Xu thế sắp tới của thị trường vật liệu trong xây dựng

Sau khi mọi thứ đã dần ổn định và mở cửa kinh tế được phục hồi, các công trình lại tiếp tục được khởi động mạnh và dồn dập vì bị trì trệ trong thời gian dịch bệnh. Khiến cho thị trường vật liệu trong xây dựng sôi nổi hơn bao giờ hết, tuy nhiên chi phí tăng nhanh đang là vấn đề lớn với nhiều doanh nghiệp, thậm chí sẽ xảy ra trường hợp bỏ công trình vì không kham nổi khoản tăng giá quá mạnh này.

Tác động từ đại dịch Covid tới ngành xây dựng

Theo thông tin từ bộ xây dựng, ngành bất động sản có tình hình tăng trưởng không ổn định kéo theo sự chững lại của ngành xây dựng trong năm 2021. Nhiều công ty đứng trước nguy cơ phá sản vì không có công trình đấu thầu, hoặc do trì trệ quá lâu dẫn tới chi phí tăng cao.

Xu thế sắp tới của thị trường vật liệu trong xây dựng

Các số liệu trong năm 2021 đối với ngành thị trường vật liệu trong xây dựng suy giảm trầm trọng:

  • Số lượng xi măng được sản xuất trong quý 1 giảm 11.4% so với năm 2020.
  • Lượng tiêu thụ nguyên liệu cũng giảm 20.9%, tương đương với 17.85 triệu tấn.
  • Ngoài ra ở các công ty lớn, các biến động đều mang tính tiêu cực như doanh thu bán hàng giảm mạnh, chi phí cho nguyên vật liệu đầu vào tăng nhanh, giảm hiệu quả kinh doanh, …

Triển vọng trong tương lai về thị trường vật liệu

Khi đã khống chế được tình hình dịch và tiến trình bao phủ vaccine đẩy mạnh để tạo miễn dịch cộng đồng, hoạt động của hầu hết các ngành đều quay trở lại và có những bước tiến hồi phục khả quan hơn giúp vực dậy nền kinh tế.

Nhờ vào công nghệ 4.0 số hóa, quá trình bán hàng từ nhiều kênh được dự báo sẽ giúp cho doanh số tăng cao so với giai đoạn trước.

Xu thế sắp tới của thị trường vật liệu trong xây dựng

Bên cạnh đó các dự án được đầu tư như đường cao tốc, cầu đường, … đều cần một lượng lớn vật liệu xi măng, sắt thép cho quá trình thi công. Đây chính là cú hích quyết định giúp cho doanh nghiệp ngành xây dựng trở lại vị thế vốn có và phát triển mạnh mẽ hơn.

>>>Xem thêm: Sự phổ biến của thanh ty ren mạ nhúng nóng trong thực tiễn

Xu thế thị trường vật liệu trong xây dựng

Xu thế trong thời điểm hiện tại chính là xu thế xanh, bảo vệ môi trường đã dần trở thành vấn đề được đại đa số người dân quan tâm. Như trước đây các công trình xây dựng, sửa chữa cầu đường, … gây nên ô nhiễm không khí bụi, ô nhiễm tiếng ồn, khiến cho ngành xây dựng bị xem như tác nhân gây hại.

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm như hiện nay, ngành đã có những thay đổi cả về vật liệu lẫn thiết kế như là:

  • Sử dụng phế phẩm từ thép chứ không khai thác quặng để tạo nên sản phẩm.
  • Các loại gạch không nung giúp hạn chế tình trạng phá rừng dùng làm củi để đốt nung sản phẩm
  • Tấm lợp …

Xu thế sắp tới của thị trường vật liệu trong xây dựng

Các loại vật liệu xanh được nghiên cứu, chọn lọc và thử nghiệm rất kĩ để đảm bảo độ an toàn của công trình nhưng không gây hại cho môi trường.

Thị trường vật liệu trong xây dựng đang dần thay đổi và có làn gió vật liệu xanh mới giúp thay đổi thói quen của con người. Nhưng tình hình dịch bệnh chỉ mới được ổn định ở bước đầu và liệu có những tác động lớn đến thị trường nữa không thì vẫn còn là ẩn số. Hãy cùng chờ xem thị trường vật liệu sắp tới có những gì thay đổi và đem lại sự khác biệt nào so với năm 2021 vừa qua.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top