Thép hộp dùng để làm gì và ưu điểm nổi bật của thép hộp

Thép hộp là loại thép nắm giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt trong xây dựng bởi các đặc tính không thể thay thế của nó. Vậy thép hộp dùng để làm gì và tính ứng dụng đa dạng của thép hộp trong đời sống là gì?

Thép hộp dùng để làm gì trong đời sống ngày nay?

Thép hộp là thép có kết cấu hình hộp có thể là hình hộp vuông hoặc hình hộp chữ nhật. Nguyên liệu chính tạo nên loại thép này là thép và kết hợp với một hàm lượng cacbon nhất định để đảm bảo độ bền và sức chịu lực của sản phẩm. Để nâng cao chất lượng của thép hộp, người ta thường phủ bên thép lớp mạ kẽm hoặc mạ kẽm nhúng nóng để gia tăng tính bền và khả năng chống ăn mòn cao.

Thép hộp thường được biết đến là nguyên vật liệu quan trọng trong ngành xây dựng, đóng vai trò chủ chốt trong các kết cấu dầm thép, làm móng, khung sườn mái nhà, ống dẫn thép, hệ thống cáp điện, nhà thép tiền chế,… Vì đặc thù là sản phẩm có độ bền và sức chịu lực cao nên thép hộp thường được tận dụng tối ưu trong các ngành công nghiệp khác nữa, không những mang lại giá trị bền vững mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Thép hộp dùng để làm gì và ưu điểm nổi bật của thép hộp

Ưu điểm nổi bật của thép hộp

Để hiểu hơn về câu hỏi thép hộp dùng để làm gì, bạn cần hiểu được ưu điểm của loại thép này là gì, thép hộp có một số ưu điểm nổi trội như sau:

Giá thành thấp

Giá thành của thép hộp tương đối thấp nên hoàn toàn có thể phục vụ cho các công trình xây dựng giúp tiết kiệm chi phí. Nguyên nhân khiến thép hộp có giá thành không cao là do nguyên liệu tạo thành thép hộp không hiếm và khá đơn giản để sản xuất. Giá thành thấp mà công dụng thì nhiều, thép hộp là nguyên vật liệu luôn được quan tâm trong bất cứ dự án xây dựng nào.

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của thép hộp khá cao nhờ vào tính chất của thép kết hợp với cacbon trong thành phần. Đồng thời khi thép hộp được mạ kẽm còn mang lại giá trị cao hơn về độ bền bởi khả năng chống ăn mòn tốt và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm lên đến 60 năm. Độ bền này giúp thép hộp chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất như độ ẩm, gió biển, môi trường axit,…

Dễ dàng kiểm tra chất lượng

Hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát những mối nối trên thân của thép hộp, khi xảy ra các vấn đề thì các kỹ sư cũng có thể dễ dàng nhận ra và sửa chữa cho phù hợp.

Thép hộp dùng để làm gì và ưu điểm nổi bật của thép hộp

Xem thêm: Khối lượng riêng của thép hộp mạ kẽm – Bảng tỷ trọng thép

Địa chỉ cung cấp thép hộp uy tín

Với thép hộp, không những các công trình được hoàn thiện một cách chất lượng, chỉnh chu nhất mà còn đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ của công trình. Với tính ứng dụng cao và ưu điểm nổi bật của thép hộp, không tránh khỏi trường hợp có rất nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp loại thép này. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng bạn nên chọn các đơn vị uy tín trong ngành để đảm bảo chất lượng thép cũng như có giá tốt nhất.

Thép hộp dùng để làm gì và ưu điểm nổi bật của thép hộp

Toàn Phúc JSC là đơn vị kinh nghiệm lâu năm chuyên sản xuất và phân phối các loại nguyên vật liệu xây dựng như thép hộp, thép tròn, thép hộp mạ kẽm, ty ren mạ điện, ống thép hộp đen,… Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất nhé! Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thép hộp và giải đáp thắc mắc thép hộp dùng để làm gì, ưu điểm của thép hộp là gì,…

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top