Quy trình sản xuất giúp nhận biết thanh ty ren nhúng nóng bền không

Thanh ty ren là một chi tiết xuất hiện rất nhiều trong ngành xây dựng và cơ khí. Để làm tăng độ bền cũng như tính thẩm mỹ của thanh ty ren, người ta phủ lên bề mặt của nó một lớp mạ kẽm bên ngoài. Quá trình này được thực hiện bằng cách mạ kẽm nhúng nóng cho thanh ty ren theo các bước quy định. Để biết thanh ty ren nhúng nóng bền không hãy cùng tham khảo quy trình sản xuất thanh ty ren nhúng nóng sau đây.

Quy trình sản xuất giúp nhận biết thanh ty ren nhúng nóng bền không

Quy trình sản xuất thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng

Cấu tạo của thanh ty ren đơn giản là một thanh trụ tròn trơn được tiện ren xuyên suốt hoặc tiện ren ở 2 đầu tùy theo mục đích sử dụng. Chiều dài của ty ren thường từ 1-3 mét tùy vào lĩnh vực ứng dụng. Thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng bền không sẽ được quyết định trong quy trình sản xuất.

Bước 1: Xử lý ty ren trước khi nhúng nóng

Đầu tiên cần loại bỏ các tạp chất, lớp gỉ sét, dầu mỡ trên bề mặt sản phẩm sau đó rửa sạch lại. Ở bước này cần thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận để khi mạ sẽ tạo nên lớp mạ đều đẹp, thẩm mỹ.

Bước 2: Nhúng thanh ty ren qua trợ dung

Sau khi được làm sạch bề mặt, thanh ty ren sẽ được nhúng qua dung dịch Kẽm clorua và Amoni clorua trong 2-3 phút để loại bỏ lớp oxit hình thành trên bề mặt thép. Việc làm này giúp tăng độ bám của kẽm lên bề mặt sản phẩm.

Bước 3: Mạ kẽm nhúng nóng thanh ty ren

Thanh ty ren được nhúng vào bể mạ kẽm, khi nhiệt độ đạt vào khoảng giữa 445 và 465 độ C thì phản ứng mạ bắt đầu. Khi quá trình mạ kết thúc, lấy sản phẩm lên gạt bỏ xỉ kẽm và nhúng vào dung dịch Crom rồi vớt ra để nguội.

Quy trình sản xuất giúp nhận biết thanh ty ren nhúng nóng bền không

Bước 4: Kiểm tra thanh ty ren đã được mạ

Để kiểm tra thanh ty ren nhúng nóng bền không bạn có thể nhìn bằng mắt thường hoặc đo bằng máy chiều dày lớp mạ kẽm. Bên cạnh đó yếu tố thời gian và điều kiện môi trường cũng ảnh hưởng đến độ bền của thanh ty ren.

>>>Xem thêm: Bán thanh ren nhúng nóng số lượng lớn

Nên chọn mua thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng ở đâu?

Sau khi tìm hiểu quy trình sản xuất thanh ty ren mạ kẽm bạn đã có thể nhận biết thanh ty ren nhúng nóng bền không. Ty ren được mạ kẽm giúp làm chậm quá trình oxy hóa trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, tăng độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm trong thời gian dài sử dụng. Hơn nữa, thanh ty ren được mạ kẽm sẽ tạo tính thẩm mỹ hơn cho công trình.

Quy trình sản xuất giúp nhận biết thanh ty ren nhúng nóng bền không

Tại TPHCM, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những địa chỉ cung cấp thanh ty ren mạ kẽm nhúng nóng, nhưng thanh ty ren nhúng nóng bền không còn phải xem xét đơn vị đó có uy tín hay không. Chất lượng thanh ty ren mạ kẽm sẽ được đánh giá qua quá trình thực hiện nhúng nóng có kỹ lưỡng ở từng công đoạn không. Để bạn không phải băn khoăn trong vấn đề này, gợi ý cho bạn là Công ty Toàn Phúc J.S.C. Đây là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại vật tư điện và cơ khí. Mua thanh ty ren nhúng nóng tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành hợp lý.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top