Thanh ren thép – Phụ kiện hỗ trợ đắc lực trong các công trình xây dựng

Là một trong những chi tiết quan trọng ở các hạng mục thi công công trình khác nhau, thanh ren thép được sử dụng để kết nối các vật liệu để tạo nên cấu trúc ổn định và chắc chắn. Thanh ren được thiết kế sao cho có thể chịu được áp lực và sức căng cao. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng sẽ được chèn vào các loại vật liệu khác nhau như kim loại, bê tông, gỗ,… Thanh ren được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng, hệ thống đường ống điện/ nước, sản xuất, hàng hải, nông nghiệp,… Nếu bạn vẫn chưa có nhiều thông tin về thanh ren hãy cùng tìm hiểu tất tần tật từ khái niệm, phân loại đến ứng dụng của chúng trong các lĩnh vực đời sống hàng ngày.

 

Khái niệm thanh ren thép

Thanh ren, hay còn gọi là thanh ty ren, được thiết kế dạng hình trụ thẳng đứng với chiều dài khác nhau từ 1 – 3m. Tùy vào mục đích sử dụng mà thanh ren thép được gia công với đường kính và chiều dài nhất định.

Bề mặt thanh ren được thiết kế các đường xoắn ốc đều nhau giúp nó bắt ghép một cách dễ dàng với các phụ kiện, tạo nên một liên kết chặt chẽ. Không phải thanh ren nào cũng có hình dạng giống nhau, có loại thanh ren được cán ren toàn bộ phần thân, nhưng cũng có loại chỉ cán ren ở 2 đầu và phân thân trơn. Do đó, tùy mục đích sử dụng là dùng để lắp ráp hay dùng trong hệ treo mà lựa chọn loại thanh ren thép phù hợp.

 

khái niệm thanh ren thép

 

Phân loại thanh ren thép

Thanh ren thép được phân loại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Việc phân loại này giúp cho người sử dụng dễ dàng lựa chọn được loại thanh ren đúng với nhu cầu sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • Dựa trên kích thước: Một số kích thước thanh ren phổ biến như: M6 (x2m, x3m), M8 (2m, 3m), M10 (2m, 3m), M12 (2m, 3m), M14 (1m), M16 (1m), M18 (1m), M20 (1m),…
 • Dựa theo độ bền: Độ bền giúp xác định khả năng thanh ren thép có thể treo được vật nặng bao nhiêu. Một số cấp độ bền phổ biến gồm:
  • Cấp bền 4.8: là cấp bền thường, chịu lực kém, tối thiếu là 400Mpa (4000 kg/cm2).
  • Cấp bền 5.6: là cấp bền trung bình, chịu lực khá tốt tối thiểu là 500Mpa (5000kg/cm2).
  • Cấp bền 8.8: là cấp bền cường độ cao, có thể chịu lực tối thiểu là 800Mpa (8000kg/cm2).

 

 • Dựa theo lớp mạ: Thanh ren thép có thể được mạ theo nhiều phương pháp khác nhau tùy theo chi phí và mục đích sử dụng:
  • Mạ điện phân: Thanh ren mạ điện phân có khả năng chống ăn mòn tốt và có tính kinh tế cao. Đây là phương pháp mạ được sử dụng phổ biến cho vật tư kim khí.
  • Mạ kẽm nhúng nóng: Thường được sử dụng cho thanh ren có đường kính lớn hơn D14 vì lớp mạ kẽm nhúng nóng có bề dày khá lớn.
  • Nhuộm đen: Thường dùng cho thanh ren có cường độ cao.
  • Thanh ren thô: Có màu đen nhưng không giống như khi nhuộm đen, đây là thanh ren nguyên bản sẽ được sử dụng ngay sau khi sản xuất.

 

Toàn Phúc JSC – địa chỉ uy tín cung cấp thanh ren thép giá tốt

 

thanh ren thép Toàn Phúc

 

Thanh ren thép được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: máy móc cơ khí, thi công xây dựng, nội thất gia đình,… vừa đảm bảo khả năng chịu lực vừa có tính thẩm mỹ cao. Để mua được thanh ren thép giá tốt, bạn có thể đến Công ty Toàn Phúc JSC. Tại đây cung cấp các loại vật tư đảm bảo chất lượng cao và đa dạng chủng loại phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top