Thanh ren mua ở đâu ? Sơ lược về thanh ren

Thanh ren mua ở đâu? Thanh ren hay còn được gọi bằng rất nhiều tên khác như ty ren, ty treo, ty răng, ty giằng,…Đây là một thiết bị vật tư có tính ứng dụng vô cùng rộng rãi nhờ sự linh hoạt, chi phí đầu tư ít tốn kém và bền vững theo thời gian.

Sơ lược về thanh ren

Thanh ren còn có tên tiếng Anh là Threaded Rod, là một chi tiết nhỏ được làm từ thép có dạng là hình trụ tròn. Thanh ren còn có thể được tiện ren 2 đầu hoặc suốt toàn bộ thân thanh ren để bắt ghép với các bu lông – ốc vít hoặc các loại phụ kiện đi kèm tạo nên một thế hệ ty ren hoàn chỉnh.

Thanh ren có rất nhiều kích thước , phù hợp đa số các hạng mục công trình khác nhau như M6, M8, M10, M12, M14, M16, M18, M20, M22, M27,… Tuy nhiều kích thước của những thanh ren M6, M8, M10, M12 vẫn là những kích thước thông dụng nhất. Các kí hiệu này còn cho biết đường kính thực của thanh ren tính theo đơn vị mm.

Thanh ren mua ở đâu ? Sơ lược về thanh ren

Những yếu tố cần thiết khi mua thanh ren.

Thanh ren mua ở đâu để đảm bảo được chất lượng, vì đây là loại vật tư phụ trợ liên kết và giúp cố định cho các kết cấu của xây dựng được bền vững hơn, ngoài ra còn phải đảm bảo an toàn khi thi công trong quá trình xây dựng, nên cần phải chú trọng đến chất lượng thanh ren.

Mỗi loại thanh ren có các đường kính khác nhau ,sẽ chịu được các áp lực khác nhau. Chính vì thế mà khi lắp đặt, bạn cần lưu ý sử dụng loại thanh ren thích hợp với tải trọng mà thanh ren cần dùng có thể chịu được, để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất và an toàn nhất trong quá trình thi công.

Về phần vật liệu, thanh ren được sản xuất từ nhiều các loại mác thép khác nhau, bao gồm cả các thép carbon và mác thép không gỉ inox: Thép CT3, CT4, CT5, C45, C35, Q235, SUS201, SUS304, SUS316, SS400,…Tiêu chuẩn sản xuất thanh ren hiện tại bao gồm cả tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế như GB, DIN, GOST, ASTM,…với dung sai lắp ghép ren là 6g và tuân thủ theo 2 hệ ren cơ bản là 2 loại hệ mét và hệ inch.

Về chiều dài, thanh ren được gia công với chiều dài từ  khoảng 1-3m. bạn nên lựa chọn chiều dài của thanh ren phù hợp với các nhu cầu sử dụng nhằm tránh sự lãng phí và ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Bề mặt thanh ren còn được bảo vệ bởi lớp mạ kẽm để đảm bảo đảm tuổi thọ lâu dài cũng như độ thẩm mỹ, nhất là trong các ứng dụng trang trí nội thất. Lớp áo mạ này còn thể là lớp mạ kẽm điện phân, nhuộm đen với mạ kẽm nhúng nóng

Người ta thường phân loại thanh ren dựa vào các tiêu chí và yêu cầu  khác nhau như kích thước, vật liệu, kiểu ren, tình trạng lớp mạ và cấp bền:

  • Phân loại thanh ren theo kích thước, vật liệu và tình trạng của lớp mạ
  • Theo kiểu ren, thanh ren thường có 2 loại đó là thanh ren vuông và thanh ren mịn.
  • Phân loại thanh ren theo cấp bền, thanh ren có các cấp độ bền 3.6 , 4.6 , 4.8 , 5.6, 6.8 , 8.8. Mỗi cấp độ bền khác nhau tương ứng với các tải trọng khác nhau

Thanh ren mua ở đâu ? Sơ lược về thanh ren

Xem thêm: Ưu điểm ty ren và tính ứng dụng cực kỳ cao trong công nghiệp

Các hình thức sản xuất thanh ren.

Có 2 loại hình thức sản xuất thanh ren đó là tiện ren và cán ren. Trong đó cán ren là phương pháp thông dụng thường thấy do thành phẩm tạo ra chịu được lực kéo tốt hơn, thời gian chế tạo thanh ren nhanh hơn, hiệu quả kinh tế cao hơn và thanh ren về mặt lý thuyết sẽ có một chiều dài bất tận. Quá trình sản xuất thanh ren  gồm các bước:

  • Bước 1: Chọn loại phôi thép
  • Bước 2: Cán ren
  • Bước 3: Đánh bóng ren
  • Bước 4: Xử lý qua nhiệt
  • Bước 5: Xử lý bề mặt thanh ren

Thanh ren có rất nhiều ưu điểm, giúp cố định các hệ thống và đảm bảo cho các liên kết được bền vững. Với thiết kế từ kim loại do đó thanh ren rất chắc chắn, bền bỉ, chịu được các tải trọng lớn và an toàn khi gặp hỏa hoạn. Đặc biệt, đây là một trong những thiết bị có thao tác lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng giúp giảm bớt thời gian thi công . Vòng đời lâu hơn do bước ren không bị mài mòn, thân thiện với môi trường và có độ tương thích cao với các loại phụ kiện .

Thanh ren mua ở đâu?

Thanh ren mua ở đâu trước sự phức tạp từ thị trường, trước khi đưa ra quyết định quý khách hàng cần cẩn thận đưa ra các đánh giá so sánh và lựa chọn cẩn thận các sản phẩm từ các doanh nghiệp uy tín.

Toàn Phúc J.S.C tự hào là đối tác của nhiều đơn vị lớn, đem đến các giải pháp nhanh chóng, an toàn cho các loại công trình dự án lớn nhỏ. Toàn Phúc J.S.C chuyên cung cấp các thanh ren chất lượng, giá cả hợp lí, uy tin và đa dạng mẫu.

Thanh ren mua ở đâu ? Sơ lược về thanh ren

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết trên , mong là bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn . Nếu bạn có ý định mua thép sắt thì hãy liên hệ Toàn Phúc J.S.C , chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng về sản phẩm và chất lượng trên mỗi sản phẩm của chúng tôi.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top