Thanh ren mạ điện mạ nhúng nóng có những đặc điểm và ứng dụng gì trong cuộc sống?

Thanh ren là một chi tiết khá quan trọng trong việc lắp ghép và hoàn thiện hạng mục thi công trong xây dựng. Thanh ren mạ điện mạ nhúng nóng giúp bảo vệ bề mặt vật liệu tốt hơn, hạn chế được quá trình oxy hóa và sử dụng trong thời gian dài. Thanh ren có nhiều kích thước khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà lựa chọn loại chiều dài phù hợp. Phương pháp tạo nên thanh ren phải đúng chuẩn để đảm bảo an toàn khi lắp đặt và sử dụng.

Thanh ren có rất nhiều ứng dụng trong đời sống như trong trang trí nội thất gia đình, thi công xây dựng, hay lắp đặt chi tiết máy móc, cơ khí,… Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về thanh ren và ứng dụng của nó trong đời sống.

 

Thanh ren mạ điện mạ nhúng nóng

 

Khái niệm thanh ren

Thanh ren hay còn được gọi là ty ren, là một phụ kiện liên kết giữa kết cấu cố định với kết cấu phụ đi kèm trong một hệ thống công trình như máng cáp, điện nước, thang máy,… Thanh ren được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên cấp độ bền, kích thước, tình trạng lớp mạ,… Sản phẩm gia công có độ dài từ 1-3m, tùy theo mục đích sử dụng có thể lựa chọn chiều dài thanh ren cho phù hợp.

 

Phân loại thanh ren mạ điện mạ nhúng nóng

Thanh ren được phủ một lớp mạ để tránh tình trạng oxy hóa gây gỉ sét trong quá trình sử dụng. Thanh ren có thể được mạ điện phân hoặc mạ nhúng nóng tùy theo điều kiện sử dụng.

  • Thanh ren mạ điện phân: Mạ điện phân là phương pháp tiết kiệm chi phí nên được sử dụng nhiều. Hơn nữa, sản phẩm được mạ điện phân có khả năng chịu được điều kiện khô ráo khi sử dụng ở môi trường bên trong nhà kín.
  • Thanh ren mạ kẽm nhúng nóng: Phương pháp mạ này chỉ áp dụng đối với thanh ren có đường kính lớn do chiều dày lớp mạ nhúng nóng khá lớn. Thanh ren khi được mạ kẽm nhúng nóng sẽ có khả năng chịu được điều kiện khắc nghiệt của môi trường ngoài trời.

 

Ứng dụng của Thanh ren mạ điện mạ nhúng nóng trong đời sống

Thanh ren mạ điện mạ nhúng nóng tuy chỉ là chi tiết nhỏ hỗ trợ lắp đặt hệ thống nhưng có tính ứng dụng cao trong đời sống.

 

Đối với kiến trúc nội thất

Nhiều đồ nội thất trong gia đình có sự hỗ trợ của thanh ren như các loại tủ, giá đồ, cửa, đèn trần,… Thanh ren sử dụng trong đồ nội thất thường có kích thước M6-M8 và được mạ điện phân để làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

 

Đối với công trình xây dựng

Trong xây dựng, thanh ren vuông kết hợp với bát ren và tai chuồn để tạo nên hệ thống hoàn chỉnh giúp cố định cốp pha tấm, cốp pha trụ,… Trong trường hợp này người ta thường sử dụng thanh ren có kích thước M17. Việc sử dụng thanh ren giúp thi công mà không phải khoan lên sản phẩm gây hư hỏng bề mặt làm mất thẩm mỹ.

 

Đối với máy móc, cơ khí

Trong lĩnh vực cơ khí, thanh ren có tính ứng dụng rất cao. Tùy theo trường hợp mà người ta sử dụng thanh ren với nhiều kích thước như M6, M8, M10, M12, M14, M16, M18, M20,… Các thanh ren này phải có khả năng chịu lực cao và cũng được mạ kẽm điện phân để đảm bảo vận hành liên tục, nhịp nhàng.

 

Nên mua Thanh ren mạ điện mạ nhúng nóng ở đâu?

Để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, Công ty Toàn Phúc luôn không ngừng cải thiện từ chất lượng  sản phẩm cho đến dịch vụ. Tại đây cung cấp thanh ren và các loại vật tư, phụ kiện xây dựng khác với tiêu chuẩn cao, đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó giá thành luôn cạnh tranh so với thị trường. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của bạn giúp cho việc thi công được nhanh chóng và hiệu quả.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top