Tên gọi các loại ốc vít theo hình dạng và ứng dụng

Ốc vít ra đời mang đến sự thuận tiện trong việc xây dựng các hệ thống, đường dẫn, khung sườn,… do chúng có thể kết nối các kết cấu lại với nhau thành một thể thống nhất. Tất cả tên gọi các loại ốc vít đều có thiết kế các vòng ren quanh một thân trụ dài. Tuy nhiên, chúng sẽ có sự khác nhau ở hình dạng đầu và mục đích sử dụng.

Tên gọi các loại ốc vít theo hình dạng và ứng dụng

Tên gọi các loại ốc vít theo hình dạng

Các loại ốc vít khác nhau chủ yếu ở hình dạng đầu do mục đích sử dụng khác nhau.

Ốc vít cấy: Có cả hai đầu đều chạy ren. Loại bu lông này dùng để ghép nối các chi tiết dày khi chi tiết dày làm bằng chất liệu có độ bền kém hơn so với vật liệu làm bu lông. Ví dụ: nếu bu lông làm bằng thép thì chi tiết dày làm bằng gang nhằm tránh làm hỏng lỗ ren sau nhiều lần tháo lắp.

Ốc vít lục giác đều: Tên gọi các loại ốc vít này có hình dạng đầu lục giác giúp tăng khả năng siết chặt một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Tên gọi các loại ốc vít theo hình dạng và ứng dụng

Ốc vít lục giác chìm: Ưu điểm của loại ốc vít này là khả năng siết chặt rất tốt nhưng đồng thời cũng dễ bị đóng bụi và dầu mỡ nên cần vệ sinh trước khi siết.

Ốc vít đầu pake: hay còn được gọi là ốc vít đầu Philips có hai rãnh sâu trên bề mặt ốc vít, thường dùng tuốc nơ vít chuyên dụng để vặn. Lực siết của loại ốc vít này tương đối mạnh và có tính thẩm mỹ cao nên được sử dụng khá phổ biến.

Ốc vít đầu xẻ rãnh: hay còn gọi là ốc vít đầu vuông có lực siết không mạnh nên ít được sử dụng trong cơ khí.

Xem thêm: Đặc điểm và ứng dụng thực tế của ốc bu lông

Tên gọi các loại ốc vít theo ứng dụng

Ốc vít gỗ: thường được sử dụng chủ yếu trên các vật liệu bằng gỗ. Chất liệu tạo thành chủ yếu là đồng, thép, đồng thau. Điểm nhận diện của loại vít này là có hình dáng lớn dần lên nếu quan sát từ mũi vít cho tới đầu vít.

Ốc vít thạch cao: Sản phẩm có đầu mũi vít nhọn, phần đầu khá bằng phẳng, chỉ dùng cho bề mặt tường làm bằng thạch cao.

Ốc vít mắt: có những đường ren ở đầu còn lại, sử dụng phổ biến để nâng cấp dây cáp, dây thừng, dây xích…

Tên gọi các loại ốc vít theo hình dạng và ứng dụng

Ốc vít kim loại tấm: sử dụng để nối các mảnh kim loại lại với nhau hoặc các mảnh kim loại với nhựa, gỗ hoặc bất kỳ một loại mặt tấm nào.

Nhìn chung tên gọi các loại ốc vít có thể dễ dàng phân biệt qua hình dáng và tính ứng dụng trên các loại vật liệu. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn loại ốc vít phù hợp. Công ty Toàn Phúc JSC là một trong những lựa chọn hàng đầu về lĩnh vực vật liệu, thiết bị xây dựng và cơ khí. Với chất lượng đảm bảo và giá thành phải chăng trên thị trường, đây là địa chỉ đáng tin cậy dành cho khách hàng và đối tác. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn và báo giá cụ thể.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top