Tất tần tật các loại tyren phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại tyren, mỗi loại tyren đóng vai trò khác nhau trong mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Cùng Toàn Phúc tìm hiểu cách phân loại tyren cũng như ứng dụng của chúng trong bài viết dưới đây.

Thanh ren mạ kẽm hay tên gọi khác là ty ren, ty răng thép, ty treo, ty treo trần, ty treo máng cáp là sản phẩm cực kỳ quan trọng trong xây dựng công trình đặc biệt nhất là lắp đặt điện nước, hệ thống điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà cao tầng và hệ thống nhà xưởng. Các loại tyren khác nhau có ứng dụng khác nhau và đóng vai trò là sản phẩm quan trọng trong rất nhiều công trình xây dựng, hệ thống cơ khí, máy móc và dân dụng.

tìm hiểu các loại tyren

Tyren là gì ? Các loại tyren phổ biến trên thị trường hiện nay

Tyren hay có tên gọi khác là thanh ren, ty giằng, ty ren là một thanh thép thẳng dài được tiện ren toàn bộ phần thân thường dùng chung với đai ốc để liên kết các kết cấu cố định của công trình xây dựng, gia công cơ khí.

Dựa vào những đặc điểm về kích thước, cấp bền và lớp mạ, người ta sẽ phân loại tyren theo những cách sau:

1.     Phân loại theo độ bền

+ Tyren có cấp bền 4.6: Đây là loại ty ren có cấp bền thường.

+ Ty ren cấp bền 5.6: Đây là thanh ren có cấp bền trung bình.

+ Ty ren cấp bền 8.8: Đây là những thanh ren cường độ cao, có thể chịu được lực kéo lớn.

2.     Phân loại theo kích thước

+ Thanh ren M6/d6 (phi 6): sử dụng phôi có đường kính từ 4.6mm-5mm.

+ Thanh ren M8/d8 (phi 8): sử dụng phôi có đường kính từ 6.8mm – 7mm.

+ Thanh ren M10/d10 (phi 10): sử dụng phôi có đường kính từ 8.6mm-8.8mm.

+ Thanh ren M12/d12 (phi 12): sử dụng phôi có đường kính từ 10.5 -10.8mm.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều đường kính khác như: M16/M18/M20,…M56.

3.     Phân loại theo lớp mạ bên ngoài

+ Ty ren mạ kẽm nhúng nóng: Đây là loại thanh ren được làm bằng vật liệu thép sau đó được mạ một lớp kèm lên bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. Phương pháp này thường được ứng dụng cho các tyren có đường kính D14 trở lên. Loại này có khả năng chịu được tác động từ bên ngoài môi trường tốt.

+ Tyren mạ điện phân: Tyren mạ điện phân thường được ứng dụng cho các loại tyren có đường kính nhỏ, khi kĩ thuật mạ nhúng nóng có thể gây ảnh hưởng đến cấu tạo của những loại này do nhiệt độ cao. Đây là sản phẩm phổ biến thường được sử dụng vì chi phí khá hợp lí và có khả năng chịu đựng trong môi trường khô ráo khá tốt.

+ Ty ren nhuộm đen: Loại này chủ yếu là những thanh ren có cấp bền trên 8.8 được nung ở mức nhiệt độ cao và nhúng vào dung dịch hóa chất nhằm tăng độ bền cho thanh ren.

+ Ty ren inox 304: Loại này thường được ứng dụng trong việc vận hành các chi tiết máy móc hay dùng trong các công trình đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ. Ưu điểm của sản phẩm là được làm bằng vật liệu inox 304, có vẻ bên ngoài sáng bóng, mang tính thẩm mỹ cao, trọng lượng tương đối nhẹ. Tuy nhiên, độ bền của thanh ren inox không cao bằng các tyren cùng loại được cấu tạo từ vật liệu thép.

các loại tyren

Ứng dụng của các loại tyren

1)    Ứng dụng trong các ngành xây dựng

Đối với các công trình xây dựng, tyren thường được kết hợp với bát chuồn để cố định các mảng ghép cốp pha tấm, cốp pha trụ…Khi bê tông đông cứng lại, người ta sẽ tháo tán chuồn và rút thanh ren để tái sử dụng.

2)    Ứng dụng trong lắp đặt và trang trí nội thất

Thanh ren được sử dụng chủ yếu để lắp ghép các thiết bị nội thất trong nhà như giá để đồ, cố định chi tiết gỗ của tủ… Với những thiết bị trong nhà, người ta sẽ sử dụng thanh ren có kích thước từ M6-M8 và mạ kẽm điện phân để không mất thẩm mỹ khi lắp đặt.

3)    Ứng dụng trong ngành cơ khí, chế tạo máy

Đối với lĩnh vực gia công cơ khí, yêu cầu của thanh ren thường có sức chịu đựng cao, độ bền lớn và thường dùng tyren có lớp mạ kẽm điện phân. Và tùy vào loại máy mà bạn sử dụng những tyren có kích thước khác nhau như M8, M10, M12, M14,…

Toàn Phúc JSC – Đơn vị cung cấp các loại tyren cho các công trình uy tín, chất lượng nhất tại TP HCM

Sự ủng hộ và tin tưởng tưởng của quý khách hàng trong thời gian qua là một động lực to lớn cho Toàn Phúc JSC ngày càng phát triển và cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp tyren, bu lông neo uy tín nhất thị trường khu vực phí Nam hiện nay.

Toàn Phúc sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm và có trình độ cao, sẽ tư vấn cho khách hàng những thiết bị đáp ứng một cách tối đa nhu cầu lắp đặt và xây dựng. Với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng với chính sách sản phẩm (kiểm tra chất lượng, giao hàng miễn phí, bao test) tuyệt vời chắc chắn Toàn Phúc JSC là địa chỉ mà các nhà thầu không nên bỏ lỡ.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top