Sự phổ biến của thanh ty ren mạ nhúng nóng trong thực tiễn

Trong các ngành công nghiệp chế tạo, máy móc hay xây dựng thanh ty ren mạ nhúng nóng không còn xa lạ, lợi ích mà thanh ty nhúng nóng đem lại lớn hơn so với các loại thanh ty ren thông thường. Mạ nhúng nóng là bước bảo vệ, gia tăng độ cứng, độ bền cho thanh ty khi sử dụng. Hiểu thêm về thanh ty nhúng nóng sẽ dễ dàng hơn trong việc lên chiến lược hoạt động, kinh doanh hiệu quả.

Tìm hiểu về thanh ty ren và thanh ty ren mạ nhúng nóng

Nhờ vào khả năng chịu được các điều kiện tải trọng lớn nhỏ khác nhau, mà thanh ty ren ngày càng ứng dụng rộng rãi, phổ biến vào trong quá trình chế tạo sản xuất máy móc, cơ khí, thi công xây dựng.

Sự phổ biến của thanh ty ren mạ nhúng nóng trong thực tiễn

Mỗi công trình sẽ có những phương pháp sản xuất thanh ty cho phù hợp. Thanh ty ren mạ nhúng nóng có độ dày lớp xi mạ lớn nên đòi hỏi các yêu cầu nghiêm ngặt như: không thể ứng dụng cho các thanh ty có bước ren đường kính nhỏ, thấp. Vì khi trải qua quá trình xi mạ lớp bảo vệ sẽ che đi các bước ren có trên thanh ty.

Điểm cần lưu ý và phân loại thanh ty ren mạ nhúng nóng

Thanh ty ren mạ nhúng nóng phải trải qua quá trình chọn lọc để đáp ứng các tiêu chuẩn ban đầu trước khi được đưa vào xi mạ nhúng nóng (các yếu tố cần chú ý như hình dáng thanh ty, kích thước, đường kính, …)

Phân loại dựa theo kích thước

Thanh ty ren đều có những kích thước, kích cỡ khác nhau tùy theo điều kiện sử dụng cho công trình. Tuy vậy một vài kích thước đường kính cơ bản của thanh ty được lựa chọn như:

 • Đường kính phôi thanh ty có kích cỡ từ 4.6 – 5mm (M6).
 • Đường kính phôi thanh ty có kích cỡ từ 6.8 – 7mm (M8).
 • Đường kính phôi thanh ty có kích cỡ từ 8.6 – 8.8mm (M10).
 • Đường kính phôi thanh ty có kích cỡ từ 10.5 – 10.8mm (M12).

Sự phổ biến của thanh ty ren mạ nhúng nóng trong thực tiễn

>>>Xem thêm: Ty ren nhúng nóng tại Toàn Phúc JSC – Chất lượng vượt trội, giá thành phải chăng!

Phân loại dựa theo cấp độ bền

Mỗi loại thanh ty ren mạ nhúng nóng sẽ có cấp độ bền tương ứng với độ chịu lực thích hợp:

 • Cấp độ bền bình thường 400Mpa có nghĩa là lực kéo tối thiểu của thanh ty chịu được tương đương 4000kg/cm2 (loại cấp bền 4.8).
 • Cấp độ bền trung bình 500Mpa có nghĩa là lực kéo tối thiểu của thanh ty chịu được tương đương 5000kg/cm2 (loại cấp bền 5.6).
 • Cấp độ bền cao 800Mpa có nghĩa là lực kéo tối thiểu của thanh ty chịu được tương đương 8000kg/cm2 (loại cấp bền 8.8).

Phân loại dựa theo chiều dài

Chiều dài của thanh ty ren mạ là 1 – 3m, trong đó lĩnh vực cơ khí có tiêu chuẩn cho độ dài thanh ty là 1m. Mỗi thanh ty ren sau quá trình xi mạ, nhúng nóng, mạ kẽm, điện phân, … đều được bao phủ lớp bảo vệ giúp chống lại tác động ở các môi trường khắc nghiệt.

Ứng dụng của thanh ty ren mạ nhúng nóng

Đối với sản phẩm, ngành nghề cơ khí, chế tạo máy móc

 • Yêu cầu thanh ty ren phải luôn chịu được lực tác động liên tục, thay đổi nhịp lớn, hoạt động an toàn khi đưa vào hoạt động. Kích thước của thanh ty ren mạ nhúng nóng sẽ được thay đổi cho phù hợp với từng thiết bị.

Sự phổ biến của thanh ty ren mạ nhúng nóng trong thực tiễn

Với ngành xây dựng

 • Ứng dụng của ty ren nhúng nóng trong ngành xây dựng rất đa dạng, dùng để kết hợp trong nhiều quá trình hình thành cốp pha, kết hợp với kẹp xà gồ, làm hệ thống nâng đỡ, …
 • Kích cỡ phổ biến của thanh ty nhúng nóng trong xây dựng là M17.

Đối với ngành thiết kế nội thất

 • Ứng dụng thanh ty để nâng độ thẩm mỹ trong công trình như giá treo, tủ đồ, lan can, …
 • Kích cỡ phổ biến của thanh ty là M6 – M8 và được xi mạ kẽm, mạ 7 màu, mạ crom, … để tăng độ bền và tôn lên tính thẩm mỹ trong kiến trúc.

Toàn Phúc J.S.C chuyên cung cấp, phân phối, nhập khẩu vật tư, phụ kiện xây dựng uy tín, hàng đầu, lấy chất lượng công việc, tiến độ và sự hài lòng của khách hàng làm trung tâm phát triển. Toàn Phúc luôn cố gắng học hỏi không ngừng, đào tạo nguồn nhân lực vững mạnh để nâng cao vị thế không những ở thị trường trong nước mà còn vươn ra quốc tế.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top