Yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sản xuất bulong cường độ cao

Sản xuất bulong cường độ cao phải đặt các quan tâm về chất lượng lên hàng đầu, nhất là độ chịu tải với các mối ghép, chất lượng bulong càng cao thì mới đáp ứng được yêu cầu chịu tải, chịu lực của các công trình lớn.

Bulong cường độ cao là gì?

Bulong cường độ cao là loại bulong có cấp độ bên từ 8.8 trở lên, khả năng chịu lực của bulong lớn, sử dụng nhiều trong kết cấu thép, trong các liên kết, mối ghép đường ống, …

Vật liệu sản xuất bulong cường độ cao

Các tiêu chí đặt ra về vật liệu sản xuất bulong cường độ cao cũng khác so với những loại bulong thông thường, yêu cầu vật liệu sản xuất phải có cấu tạo chịu lực mạnh vô tình dẫn đến giá thành bulong khá cao.

Vật liệu chế tác nên bulong là Crom, Crom là vật liệu có tính chất hóa học cứng, ngoài ra còn có mác thép 30, 35, 40x (tiêu chuẩn thép là JIS G4102-79, GOST-4543, Scr420, Scr430).

Yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sản xuất bulong cường độ cao

Vì tính chất đặc biệt của bulong mà quá lựa chọn nguyên vật liệu đầu vào, cũng như sản xuất phải được tách riêng biệt, khép kín (tiêu chuẩn cho quy trình sản xuất như DIN, ANSI, JIS, …).

Thông số kỹ thuật của Bulong cường độ cao

Bulong cường độ cao có kích thước trong khoảng từ M5 – M72, bulong cường độ cao có chiều dài từ 10-300mm, bước ren từ 01-06mm.

Crom, mác thép là vật liệu được lựa chọn để tạo nên bulong, do đó cấp bền của bulong từ 8.8, 10.9, …

Để tăng cường độ cứng cho bulong thì các phương pháp xử lí bề mặt như mạ điện phân, nhuộm đen, mạ kẽm cũng được sử dụng.

Yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sản xuất bulong cường độ cao

Cấp bền của bulong cường độ cao có nghĩa là: với cấp bền 10.9 thì giới hạn bền nhỏ nhỏ của bulong là 10 (chỉ số tương đương 10×100 = 1000 Mpa), 9 là số độ bền được tính: 1000 x (10/9) ~1111 Mpa (Mpa là đơn vị tiêu chuẩn đo lường áp suất).

Phân loại bulong

Bulong cường độ cao được chia ra làm 3 loại sau:

  • Bulong loại 1:

Loại bulong này có kết cấu tương đối đơn giản, chịu lực tốt và dễ dàng lắp đặt, tuy nhiên nhược điểm của loại bulong này là liên kết dễ bị trượt.

Bulong loại 1 được áp dụng nhiều trong cho kết cấu nhà ít bị ảnh hưởng bởi môi trường trượt.

Yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sản xuất bulong cường độ cao

  • Bulong loại 2:

Bulong loại 2 được tạo ra để hỗ trợ cho bulong loại 1 về giải quyết vấn đề chống trượt. Được sử dụng nhiều trong dằm cầu, trục cầu đường, …

Yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sản xuất bulong cường độ cao

  • Bulong loại 3:

Bulong loại 3 lại nâng cao khả năng về chịu lực kéo, sử dụng phổ biến ở khung nhà.

>>>Xem thêm: Ứng dụng, cấu tạo của vít đuôi cá đầu bằng răng nhuyễn

Yếu tố ảnh hưởng tới bulong cường độ cao

Sản xuất bulong cường độ cao đòi hỏi nhiều yếu tố, tuy vậy bulong cũng có những nhược điểm gây ảnh hưởng tới bulong như:

  • Giá thành cao: do sử dụng loại vật liệu cao cấp, đắt tiền (Crom, Mangan, …) dẫn đến chênh lệch nhiều mức giá.
  • Mỗi cấp độ bền của bulong cũng ảnh hưởng tới giá thành vật liệu.
  • Trong từng thời điểm thị trường biến động, quá trình nhập khẩu nguyên vật liệu đầu vào, vận chuyển, chi phí vận hành sẽ thay đổi (thép tăng giá do thiếu hụt nguyên liệu thì giá thành bulong cũng bị ảnh hưởng).
  • Để tăng độ chịu tải ngoài quá trình sản xuất thông dụng còn sử dụng phương pháp tăng cường như xi mạ, nhúng nóng, mạ kẽm, …
  • Lựa chọn các nhà cung cấp bulong uy tín, không mua hàng qua trung gian để được nhận những dịch vụ hậu mãi, giá thành tốt.

Lựa chọn bulong cường độ cao

Toàn Phúc J.S.C sau nhiều năm hoạt động đã mở rộng nhà xưởng, kho bãi để nâng cao chất lượng trong quá trình sản xuất bulong cường độ cao, cũng như nhập khẩu, cung cấp số lượng lớn vật tư, vật liệu xây dựng. Sản phẩm Toàn Phúc J.S.C trước khi đưa ra thị trường đều trải qua quá trình kiểm tra – kiểm định nghiêm ngặt.

Toàn Phúc J.S.C ngày càng khẳng định được vị thế trong lòng khách hàng, cũng như vươn tới những vị trí mới trong thị trường quốc tế.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top