Quy trình tạo ra thanh tyren nhúng nóng tại Toàn Phúc JSC

Thanh tyren đang là một sản phẩm không thể thiếu trong ngành xây dựng nói riêng và các ngành cần vật liệu hỗ trợ khác nói chung. Thanh tyren nhúng nóng được xem như là một người bạn thân thuộc hỗ trợ cho kỹ sư trong các công trình lớn, nhỏ khác nhau. Vậy thanh tyren nhúng nóng là gì? Quy trình tạo ra thanh ren nhúng nóng như thế nào? Toàn Phúc JSC sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn qua bài viết này.

Thanh tyren nhúng nóng là gì?

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu thanh tyren là gì, có như vậy bạn sẽ dễ hình dung hơn về tyren nhúng nóng.

Thanh tyren (hay còn được gọi là thanh ren) là một chi tiết rất quan trọng trong quá trình thi công lắp ghép, sản phẩm được dùng chung với đai ốc, được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng, công nghiệp cơ khí.

Quy trình tạo ra thanh tyren nhúng nóng tại Toàn Phúc JSC

Tyren nhúng nóng là quy trình giúp cho thanh tyren tăng thêm độ bền bằng cách phủ thêm lên bên ngoài sản phẩm một lớp kẽm để bảo vệ bề mặt thanh tyren trước các tác động của yếu tố bên ngoài.

Quy trình tạo ra tyren nhúng nóng chất lượng

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thanh ren hiểu đơn giản là ta nhúng thanh ren vào bể dung dịch kẽm nóng chảy. Chính phương pháp này đã khiến cho lớp bề mặt bên ngoài của thanh tyren sẽ được nấu chảy thành hợp kim cùng với kẽm. Điều này không chỉ giúp cho phủ đều kẽm lên bề mặt thanh mà còn giúp lớp kẽm bền chặt, không dễ bong tróc và đảm bảo độ bền cho thanh tyren.

>>>Xem thêm: Mua thanh ren nhúng nóng đảm bảo chất lượng tại Toàn Phúc JSC

Các bước trong quy trình tạo thành thanh tyren nhúng nóng

Sau đây là những bước chi tiết trong quy trình mạ kẽm nhúng nóng thanh tyren:

Bước 1: Xử lý thanh tyren trước khi đem đi nhúng vào kẽm nóng chảy

Ở bước đầu tiên, cần phải thực hiện gia công hết sức tỉ mỉ bởi vì nếu không xử lí tốt ở công đoạn này thì lớp kẽm mạ lên sẽ không được đều đẹp. Ở bước một, bề mặt thanh tyren cần được loại bỏ các tạp chất, gỉ sét, dầu mỡ dính trên đó và tiếp tục rửa sạch lại.

Quy trình tạo ra thanh tyren nhúng nóng tại Toàn Phúc JSC

Bước 2: Nhúng thanh tyren qua trợ dung

Ở bước này, sau khi trải qua các công đoạn xử lý sạch bề mặt, thì đem thanh tyren nhúng qua dung dịch Kẽm Clorua và Amoni Clorua (trong 2 đến 3 phút) và đem đi sấy khô để bước qua bước mạ kẽm. Bước này giúp loại bỏ lớp Oxit trên bề mặt, giúp tăng độ bám của kẽm lên bề mặt thanh ren.

Bước 3: Mạ kẽm nhúng nóng thanh tyren

Đây là bước quan trọng nhất hình thành nên tyren nhúng nóng. Sau bước nhúng thanh tyren vào trợ dung, thì tiếp theo ta sẽ nhúng thanh ren vào bệ kẽm nóng chảy. Ở nhiệt độ từ 445oC đến 465oC thì phản ứng mạ sẽ xảy ra. Khi kết thúc phản ứng mạ, ta đem thanh ren lên gạt bỏ xỉ kẽm đồng thời tiến hành rung lắc để loại bỏ kẽm thừa và nhúng vào dung dịch Crom sau đó vớt ra để nguội.

Bước 4: Kiểm tra thanh tyren sau khi mạ kẽm nhúng nóng

Sau khi để nguột thanh ren, các kỹ sư sẽ tiến hành kiểm tra bằng mắt thường hoặc dùng máy để đo chiều dày lớp kẽm và kiểm tra lớp kẽm có đều, bóng, mịn đúng tiêu chuẩn được yêu cầu hay chưa.

Quy trình tạo ra thanh tyren nhúng nóng tại Toàn Phúc JSC

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình tạo ra tyren nhúng nóng. Mong rằng những điều trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này. Đồng thời, nếu bạn muốn tìm đến mua thanh ren nhúng nóng chất lượng hãy đến ngay với Toàn Phúc JSC của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tuyệt vời phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top