Phương pháp mạ crom là gì? Tìm hiểu ứng dụng của phương pháp mạ crom trong đời sống và hoạt động sản xuất!

Mạ crom giúp cho sản phẩm kim loại đẹp mặt và bền chắc hơn vậy công nghệ mạ crom là gì? Ứng dụng của công nghệ mạ crom trong đời sống và hoạt động sản xuất ra sao. Chuyên viên và kĩ sư tại Toàn Phúc JSC xin giải đáp cho quý khách hàng những thắc mắc kể trên ngay trong bài viết dưới đây.

Công nghệ mạ crom là gì?

Đây được biết đến là quá trình sử dụng hóa chất và kim loại crom để hình thành một lớp mạ crom nhằm tăng độ bền tối ưu cho kim loại nền. Bất cứ ở điều kiện môi trường nào ví dụ như axit, khí quyển, kiềm … lớp mạ vẫn bền bỉ, giúp cho sản phẩm được mạ được bảo vệ một cách toàn diện.

 mạ crom là gì

Tìm hiểu quy trình mạ crom

Phương pháp mạ crom được thực hiện theo các quy trình như sau:

Đầu tiên là đánh bóng: Vật liệu nền phải được đem đi đánh bóng, tẩy rửa bằng biện pháp hóa chất, cơ học … nhằm tăng độ dính cho lớp hóa chất.

Tẩy dầu: Đây là công đoạn được thực hiện nhằm loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ còn lại trên bề mặt kim loại. Theo đây tùy từng loại kim loại mà sử dụng dung dịch để tẩy dầu khác nhau.

 mạ crom là gì

Bắt gá cho đồ vật được mạ crom: Ngâm dung dịch vào bể tiếp điện âm, dương tiến hành mạ crom. Thời gian mạ càng lâu, dòng điện càng mạnh sẽ cho độ dày crom càng lớn.

Ứng dụng của công nghệ mạ crom trong hoạt động sản xuất và đời sống

Vật liệu bằng kim loại, thông thường sau một thời gian sử dụng sẽ bị gỉ sét, oxi hóa nếu thay mới sẽ vô cùng tốn thời gian và chi phí. Chính vì vậy, công nghệ mạ crom sẽ giúp quý khách hàng khắc phục được hết tất cả những vấn đề trên. Ưu điểm chính của công nghệ là độ cứng trung bình từ 70 HRC, độ dày đạt 800 um nên chống được trầy xước, vật liệu sáng bóng, ít hao mòn.

Bên cạnh đó, lớp mạ crom rất cứng so với những lớp mạ khác mạ với crom sẽ có được khả năng chịu nhiệt lớn, độ cứng cao. Hơn thế lớp mạ không bị bay màu theo thời gian nên thường được sử dụng rộng rãi trong những chi tiết máy móc, cơ khí.

 

 mạ crom là gìCông nghệ mạ crom hiện đại, có tính ổn định hóa học cao nên lớp mạ không chỉ bóng đẹp mà còn cứng. Phương pháp mạ crom vì vậy thường được sử dụng trong các chi tiết máy, mạ linh kiện ô tô, phụ tùng xe đạp, xe máy, máy khâu…

>>>Xem thêm: Ứng suất cho phép của thép là gì? Tìm hiểu các giới hạn trong ứng suất của thép

Toàn Phúc JSC – Địa chỉ cung cấp phụ kiện ngành điện mạ crom uy tín, chất lượng!

Hy vọng qua bài viết trên quý khách hàng đã nắm được kiến thức về công nghệ mạ crom là gì. Đồng thời hiểu được những ứng dụng và lợi ích to lớn mà phương pháp mạ crom mang lại cho các sản phẩm kim loại.

Hiểu rõ được giá trị của phương pháp này, Toàn Phúc JSC luôn chú trọng phân phối các trang thiết bị lắp đặt và vật tư phục vụ cho ngành điện lực điện tử viễn thông được xi mạ crom nói riêng và các phương pháp xi mạ khác nói chung. Bên cạnh đó, việc sở hữu đội ngũ công nhân viên và kĩ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm luôn nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn khách hàng lựa chọn sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Sản phẩm của toàn phúc với ưu điểm bền bỉ, chất lượng tốt, có thể cung cấp số lượng lớn với giá thành cạnh tranh. Chính vì những lý do này, mà công ty chúng tôi luôn được các chủ đầu tư và nhà thầu chuyên lắp đặt và xây dựng mạng lưới điện lực và điện tử viễn thông trên phạm vi cả nước tin tưởng sử dụng.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top