Tìm hiểu phương pháp lắp đặt và cách sử dụng tắc kê đạn sao cho hợp lý và an toàn

Tắc kê đạn đóng vai trò quan trọng trong việc lắp đặt ty ren. Vậy lắp đặt và cách sử dụng tắc kê đạn như thế nào sao cho đảm bảo khả năng kết nối của ty ren? Cùng Toàn Phúc tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tắc kê đạn là gì?

Tắc kê đạn là một loại vật liệu kim phí phụ trợ có chức năng hỗ trợ cho các vật liệu khác được thi công chắc chắn, an toàn. Một nửa của tắc kê đạn được chia thành 4 phần để có thể dễ dàng mở ra, bám chặt vào bề mặt betong, thép… Nửa còn lại chứa ren, để xiết ren với các vật liệu treo khác như : bulong, ty ren treo trần…

cách sử dụng tắc kê đạn

Phương pháp lắp đặt tắc kê đạn

Lắp đặt tắc kê đạn được chia ra làm 4 bước như sau, kĩ sư và công nhân xây dựng đặc biệt phải đáp ứng đầy đủ các bước này để đảm bảo tắc kê đạn có thể bám dính chắc chắn vào bề mặt cần lắp ty ren:

1.     Bước 1 : Khoan lỗ đóng tắc kê đạn

Tùy theo kích thước của tắc kê đạn để lựa chọn mũi khoan phù hợp ví dụ với tắc kê đạn M16 sẽ sử dụng mũi khoan 20 . Chú ý, khoan sao cho lỗ khoan vuông góc với bề mặt cần lắp đặt và cuối cùng là làm sạch lỗ khoan.

2.     Bước 2 : Đóng tắc kê đạn vào lỗ vừa khoan

Sử dụng búa để đóng tắc kê đạn vào lỗ khoan. Đóng bằng một lực vừa phải và luôn kiểm tra để tắc kê không bị nghiên hoặc làm nứt bề mặt lắp đặt xung quanh lỗ khoan. Toàn bộ nở đóng được đóng chìm vào bê tông hoặc thép. Phần tắc kê đạn chứa ren được hướng ra ngoài để bắt ren với các vật liệu khác.

3.     Bước 3 : Dùng lực đóng để tắc kê đạn bám chặt vào bê tông

Bước này cực kì quan trọng để đảm bảo mức độ an toàn khi thi công các vật liệu khác với tắc kê. Khi đóng, 4 cạnh của tắc kê đạn sẽ mở rộng ra để bám chặt vào bê tông.

4.     Bước 4 : Vặn ty ren, bu lông vào tắc kê đạn

Khi đã cố định được tắc kê đạn vào vị trí trên trần nhà hoặc trong các vật liệu kết cấu thép. Ty ren, bulong được xiết vào tắc kê đạn. Lúc này, ty ren, bu lông đóng vai trò như vật liệu kết nối để treo các thiết bị, vật liệu tại các vị trí trên cao.

Tìm hiểu cách sử dụng tắc kê đạn

Lưu ý khi thi công và sử dụng tắc kê đạn sao cho hợp lý và đảm bảo an toàn

Tuyệt đối không được làm ngược theo quy trình trên đó là: lắp ty ren vào tắc kê đạn rồi sau đó mới đóng lên trần. Cách thi công này rất nguy hiểm, gây ra hiện tượng tụt ren vì khi đó sẽ có tác động lực vào các khớp ren, làm vỡ ren, khiến ty ren không còn chịu được tải trọng khi treo vật liệu lên đó. Chính vì vậy, thực tế đã có nhiều trường hợp bị sập trần nhà, sập dàn máy… bởi thi công tắc kê đạn không đúng theo nguyên tắc.

Ngoài ra, việc lựa chọn tắc kê đạn chất lượng là yêu cầu tiên quyết để công trình luôn được đảm bảo tính bền vững.

Địa chỉ cung cấp tắc kê đạn giá cả hợp lý và chất lượng vượt trội

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đã giúp quý khách hàng nắm được phương pháp lắp đặt và cách sử dụng tắc kê đạn sao cho hợp lý và an toàn.

Tầm quan trọng của tắc kê đạn đối với việc thi công công trình xây dựng là không phải bàn cãi. Đây là thiết bị đảm bảo cho sự an toàn của các hệ thống được treo trên trần bê tông. Nếu quý khách sử dụng nở đạn kém chất lượng, không có khả năng chịu tải thì hệ thống kĩ thuật của công trình có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Nhất là trong thời buổi thị trường cạnh tranh như hiện nay, các loại hàng giả hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều với mục đích chạy theo lợi nhuận, làm cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang, lo lắng.

cách sử dụng tắc kê đạn hiệu quả

Chính vì vậy, quý khách hàng cần hết sức thận trọng và tỉnh táo, lựa chọn cho mình đơn vị bán hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và mua hàng với giá thành phù hợp.

Công ty Toàn Phúc JSC cam kết là điểm đến tin cậy cho mọi khách hàng và đối tác. Sản phẩm của chúng tôi đã được kiểm định bởi Cục đo lường chất lượng nên có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Bên cạnh đó, công ty còn có chính sách bảo hành và hỗ trợ vận chuyển số lượng lớn để đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng, lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top