PHÂN LOẠI BULONG CHẤT LƯỢNG CAO

Bu lông hay còn được viết là bulong là một trong những sản phẩm cơ khí được sử dụng phổ biến, đặc biệt là bulong chất lượng cao đang được quan tâm hiện nay. Hình dạng của bu lông thường là thanh trụ tròn, được thiết kế phù hợp với đai ốc, dễ dàng tháo lắp hay hiệu chỉnh khi cần thiết.

Bu lông được sử dụng để lắp, ghép nối, liên kết các chi tiết rời rạc thành một hệ thống khung giàn hoàn chỉnh với nguyên lý hoạt động cơ bản dựa trên sự ma sát giữa các vòng ren của bu lông và đai ốc, giúp kẹp chặt các chi tiết lại với nhau.

bulong chất lượng cao

Phân loại bu lông

– Theo chức năng có hai loại chính:

+ Bu lông kết cấu: dùng cho kết cấu thường xuyên chịu rung, va đập, các thành phần liên kết vừa chịu cắt vừa chịu tải dọc trục.

+ Bu lông liên kết: dùng cho hạng mục ít chịu tải trọng động hay những chi tiết cố định.

– Theo vật liệu sản xuất gồm có:

+ Bu lông hợp kim màu, kim loại màu (đồng, nhôm, kẽm,…). Bu lông loại này chủ yếu cho ngành đặc thù về điện, xử lý nước, chế tạo chi tiết máy,…

+ Bu lông thép hợp kim, thép carbon thường: Trong nhóm này lại phân làm bu lông qua xử lý nhiệt và bu lông không qua xử lý nhiệt. Loại qua xử lý nhiệt sẽ đạt cấp bền cao hơn và có sức chịu tải tốt hơn.

+ Bu lông inox: làm từ vật liệu thép không gỉ có tính năng chống ăn mòn cao.

– Theo hình dáng cấu tạo: bu lông hình chữ I, chữ L, J, Y, A, U, V,…

– Theo phương pháp gia công gồm có bu lông thô, bu lông nửa tinh, bu lông tinh và bu lông siêu tinh. Trong đó bu lông siêu tinh là loại có độ chính xác cao nhất, đòi hỏi khắt khe về yêu cầu kĩ thuật và có dung sai lắp ghép nhỏ.

Với những đặc tính khó thay thế mà bu lông có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, trong mọi hạng mục của đời sống cũng như thi công công trình nhà ở, công trình công cộng, nhà xưởng, hoặc được sử dụng trong ngành chế tạo máy móc, phương tiện giao thông vận tải,…

Mua bulong chất lượng cao tại Toàn Phúc JSC

Tại Toàn Phúc, chúng tôi đảm bảo tuyệt đối chất lượng bulong chất lượng cao giá tốt. Và hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhờ vào nguồn hàng dồi dào và quy trình mua bán nhanh chóng.

Cùng với Bulong, Công ty Toàn Phúc chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm phụ kiện treo ống khác như Bulong U, Đai Omega…uy tín chất lượng, được nhiều khách hàng lựa chọn.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top