Phân Biệt Thép Hình Chữ I Và H Bằng Cách Nào?

Thép là sản phẩm phổ biến trong các công trình xây dựng. Do đặc điểm cấu trúc và tính chất vật lí, khả năng chịu lực cao, thép hình còn được sử dụng cho nhiều công trình chuyên dụng, với những ưu điểm của mình thép hình chữ I luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu xây dựng.

Loại vật tư quan trọng không thể thiếu trong ngành xây dựng đó chính là thép. Có nhiều loại thép có công dụng khác nhau phụ thuộc vào quy mô và thiết kế của công trình. Trong đó thép hình chữ I và chữ H được thiết kế tương tự nhau, dễ bị nhầm lẫn khi lựa chọn, tuy nhiên khi để ý thông số kĩ thuật sẽ thấy cả 2 loại thép khác nhau về hình dáng. Toàn Phúc JSC sẽ giúp quý khách hàng phân biệt 2 loại này, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Công Trình Được Kiến Tạo Nên Đẳng Cấp Nhờ Tận Dụng Ưu Điểm Vượt Trội Của Thép Ống

Thép hình chữ I là gì?

Là loại thép có kết cấu thiết kế dựa theo hình dáng của chữ I. Hai cạnh ngang hẹp và phần nối giữa hai đầu chiếm tỉ trọng lớn trong kết cấu.

Thép có độ chịu lực và đàn hồi tốt nên được sử dụng rộng rãi trong xây dựng nhà ở, làm khung gầm cầu,…

Phân Biệt Thép Hình Chữ I Và H Bằng Cách Nào?

So sánh thép hình chữ I và chữ H:

Điểm giống nhau giữa hai loại thép:

– Góc bẻ chân của 2 loại thép này là 98o­­

– Độ dài và độ dày giống nhau (có thể thay đổi tùy theo loại công trình và nhu cầu của nhà thầu).

Phân Biệt Thép Hình Chữ I Và H Bằng Cách Nào?

Điểm khác nhau của hình I và H:

– Thép hình chữ H có chân thép dài và phần trung tâm dày hơn nên có khả năng chịu lực tốt hơn. Phong phú về hình dạng và kích thước, tùy theo yêu cầu kĩ thuật công trình sẽ có nhiều loại thép hình chữ H chuyên biệt giúp đảm bảo tiết kiệm chi phí và giữ an toàn cho qua trình thi công.

Thép hình chữ I nhưng được cắt bớt phần thép ngang nên nhìn giống chữ I hơn là hình H, và thép hình chữ I thường có khối lượng nhẹ hơn thép hình chữ H

– Thép hình chữ H có dầm trên và dưới cách xa nhau, còn thép hình chữ I lại có khoảng cách giữa hai gầm gần nhau.

– Kích thước của thép chữ H đa dạng, đối với thép chữ I sẽ hạn chế về mặt sản xuất bởi vì kích thước muốn đảm bảo an toàn tính chất sản phẩm nên sẽ sản xuất ở một kích thước cho phép.

– Thép hình chữ H có thể sản xuất dầm thép vào khoảng 300 feet và góc giống 3 miếng kim loại ghép lại thành một khối.

– Thép chữ I sản xuất theo tiêu chuẩn đã định sẵn vào khoảng 33-100 feet.

Phân Biệt Thép Hình Chữ I Và H Bằng Cách Nào?

Ứng dụng

Thép được sử dụng nhiều trong công trình xây dựng cầu đường, nhà xưởng, trong ngành cơ khí được thiết kế vào dầm cầu trục, kết cấu nhà tiền chế cho các kiến trúc cao tầng, cấu trúc lớn, tấm chắn sàn,…

Phân Biệt Thép Hình Chữ I Và H Bằng Cách Nào?

Cả hai loại thép đều có những ưu, nhược điểm riêng, vì vậy cần cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp với thiết kế và yêu cầu của từng công trình. Tìm đến những nhà cung cấp có năng lực chuyên môn khi áp dụng thép hình chữ I để công trình được bền đẹp.

Toàn Phúc JSC có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp vật liệu cho các ngành công nghiệp xây dựng, điện,… với ưu thế chủ động về nguồn hàng, sản phẩm thép hộp chúng tôi cung cấp ra thị trường số lượng lớn, giá thành và chất lượng cạnh tranh được nhiều đối tác tin tưởng chọn lựa. Đội ngũ kĩ sư và nhân lực có tay nghề kĩ thuật cao sẽ luôn đáp ứng về độ chuyên nghiệp trong công việc.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

Fanpage: Toàn Phúc JSC

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top