Phân biệt bulong neo móng với các loại bulong khác

Bulong neo móng, là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu, được sử dụng trong quá trình xây dựng, đặc biệt đối với xây dựng các loại công trình thép tiền chế.

Phân biệt bulong neo móng với các loại bulong khác

 

Để có thể phân biệt được bulong neo móng với các loại bulong khác, chúng ta cần căn cứ vào phương pháp phân loại bulong. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều các phân loại bulong khác nhau, mỗi phương pháp dựa vào một yếu tố nhất định để chia các loại bulong ra các nhóm tương ứng, trong đó phổ biến nhất và hữu dụng nhất là phân loại theo chức năng sử dụng. Theo phương pháp này thì các loại bulong được sử dụng được chia làm 2 nhóm chính, là: bulong liên kết và bulong kết cấu:

  • Bu lông liên kết: là loại bu lông có chức năng liên kết các chi tiết với nhau, trong đó lực chịu tải chính là lực dọc trục, lực cắt không giữ vai trò quyết định. Loại này được sử dụng chủ yếu trong các kết cấu tĩnh, ít chịu tải trọng động, các chi tiết máy cố định.
  • Bu lông kết cấu: được sử dụng trong các chi tiết thường xuyên chịu tải trọng động như kết cấu khung, dầm, các chi tiết máy lớn mà các bộ phận liên kết vừa chịu tải trọng dọc trục vừa chịu cắt.

 

Bulong neo móng

 

Căn cứ theo nội dung của phương pháp phân loại nêu trên, ta có thể xác định được bulong neo móng sử dụng trong xây dựng thuộc nhóm bulong kết cấu khi chia theo phương pháp sử dụng:

 

Bulong neo móng

Bulong neo, hay còn gọi là bu lông móng, dùng để liên kết chân cột thép với hệ kết cấu bê tông móng. Bulong neo được hàn vào đúng vị trí trước khi đổ bê tông. Chiều dài bu lông neo phải đảm bảo sự liên kết của bu lông với hệ bê tông móng là đủ lớn để tránh hiện tượng bulong bị tuột liên kết trong quá trình làm việc.

Số lượng và kích thước bu lông tùy vào nội lực chân cột và sơ đồ làm việc của hệ kết cấu.

 

Bulong liên kết

Là bu lông liên kết các cấu kiện cột, dầm, kèo mái,…

 

Tuy nhiên, với việc phân loại ở trên chỉ mới  phân đưa bulong vào được nhóm lớn, vì riêng bản thân bulong neo móng hiện nay cũng có rất nhiều loại. Do đó, để thuận tiện và chính xác khi sử dụng chúng ta phải chia nhỏ các loại  bulong neo móng thành nhiều nhóm phân biệt như:

 

– Phân loại theo hình dáng

– Phân theo loại vật liệu: Sắt, thép, inox,…

– Phân theo cấp độ bền….

 

Với việc phân loại chi tiết , sẽ giúp người thi công dễ dàng chọn lựa và sử dụng loại buulong neo móng phù hợp nhất với kết cấu thực tế. Vì loại bulong này liên quan mật thiết với chất lượng móng dầm, mà móng dầm quyết định rất lớn đến chất lượng cũng như tuổi thọ của cả khối kết cấu xây dựng tổng thể. Một sai lầm  tại bước này, có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường về sau đối với toàn bộ công trình và cả cho người sử dụng.

 

Mua bulong neo móng chất lượng tại Công ty Toàn Phúc

 

Với tầm quan trọng đã nêu, thì chất lượng và đảm bảo thông số kỹ thuật của bulong móng rất quan trọng.Vì vậy việc lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín là điều cực kỳ cần thiết để đảm bảo sự thành công của tiến trình xây dựng.

Công ty Toàn Phúc với nguồn hàng dồi dào, thành phẩm chất lượng cao được khách hàng tín nhiệm nhiều năm, là nơi cung cấp bulong nói chung và bulong neo móng nói riêng lý tưởng dành cho bạn.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top