Ống thép hộp đen khác biệt như thế nào so với các loại thép khác?

Ống thép hộp đen thường được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng, các khu công nghiệp, khu chế tạo máy móc, trang thiết bị nội ngoại thất. Bài viết dưới đây sẽ đi vào chi tiết từng thoại thép sẽ phù hợp với từng loại công trình khác nhau như thế nào.

Ống thép hộp đen là gì?

Ống thép hộp đen là thép cacbon thông thường có màu đen hoặc xanh đen, được sản xuất từ tấm thép cán nóng, sau đó trải qua các công đoạn như tẩy rỉ, ủ, cắt băng, cán định hình và ra thành phẩm. Ống thép hộp đen được nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Nga, Trung Quốc,… hoặc được sản xuất từ các đơn vị trong nước như Hòa Phát, Thái Nguyên. Ống thép hộp đen được chia làm 2 loại là thép hộp vuông đen và thép chữ nhật đen.

Ống thép hộp đen không qua quá trình mạ kẽm nên dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân của môi trường khiến sắt bị gỉ sét. Vậy nên thép hộp đen phù hợp với các công trình xây dựng không đòi hỏi quá nhiều về thẩm mỹ, không thường xuyên chịu tác động của nước biển, của axit để đảm bảo độ bền của ống thép hộp đen. Khả năng chịu lực tốt, tính đồng nhất cao và dễ dàng lắp đặt và các đặc điểm nổi bật của loại ống thép này, đảm bảo sự bền vững trong nhiều công trình khác nhau.

Ống thép hộp đen khác biệt như thế nào so với các loại thép khác?

Tính ứng dụng của thép ống hộp đen và thép mạ kẽm

Ống thép hộp đen được ứng dụng trong xây dựng như hệ thống cọc trong kết cấu nền móng, nhà thép tiền chế, giàn giáo xây dựng,… Ngoài ra trong công nghiệp thép hộp đen còn được ứng dụng trong phân phối khí đốt dầu mỏ, hệ thống nồi hơi công nghiệp. Nhờ có độ bền cao mà thép hộp đen luôn giữ được hình dạng ban đầu, không có hiện tượng co lại khi bị nung nóng, không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Trong các điều kiện thông thường, tuổi thọ của ống thép hộp đen lên đến 15 năm.

Thép mạ kẽm là loại thép được bảo vệ bên ngoài bởi một lớp mạ kẽm chống lại khả năng ăn mòn, gỉ sét trước những tác nhân bên ngoài, chống chọi tốt trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như độ ẩm và tính axit cao. Ống thép mạ kẽm thường được lựa chọn để sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như khung nhà xưởng, hệ thống ống dẫn nước.

Trong công nghiệp ống thép mạ kẽm còn được dùng làm khung xe tải, phụ tùng ô tô. Bên cạnh đó với tính thẩm mỹ cao, thép mạ kẽm còn được tận dụng trong trang trí nội thất, làm cột đèn chiếu sáng, trụ viễn thông,… Tuổi thọ của thép mạ kẽm kéo dài đến hơn 50 năm trong điều kiện thông thường và hơn 25 trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ống thép hộp đen khác biệt như thế nào so với các loại thép khác?

Xem thêm: Thép hộp và ứng dụng to lớn trong ngành công nghiệp xây dựng

Nên lựa chọn loại thép nào cho công trình xây dựng?

Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp ống thép mạ kẽm, ống thép hộp đen chất lượng ví dụ như Tôn Nam Kim, Đông Á, Hoa Sen.,… Sau đây là một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn địa chỉ mua thép phù hợp và đảm bảo chất lượng:

  • Hãy đến đại lý phân phối gần nhất của nhà máy để mua sẽ có giá cả hợp lý hơn
  • Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về quy cách, trọng lượng, kích thước và cách nhận biết thép hộp chính hãng
  • Mua ở những cửa hàng có hóa đơn chứng từ rõ ràng và có xuất VAT
  • Tham khảo ý kiến của người quen, bạn bè có kinh nghiệm trước khi mua

Ống thép hộp đen khác biệt như thế nào so với các loại thép khác?

Qua các thông tin phía bên bạn cũng nhận thấy rằng thép hộp mạ kẽm tùy thuộc vào từng nhu cầu khác nhau của từng công trình mà chúng ra sẽ lựa chọn thép sao cho phù hợp và tối ưu chi phí nhất. Nếu công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ và độ bền cao thì hãy ưu tiên sử dụng ống thép mạ kẽm còn nếu chỉ cần sử dụng với nhu cầu làm móng, làm giàn giáo trong xây dựng thì chỉ cần ống thép đen là được. Hãy liên hệ với Toàn Phúc JSC để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top