Ốc vít bu lông có ứng dụng gì trong thực tế?

Ốc vít bu lông có nhiều ưu điểm như thiết kế đơn giản, nhiều kích thước và phân loại tùy theo mục đích sử dụng, có khả năng tháo lắp nhanh chóng và hiệu quả nên có ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Nguyên lý hoạt động đơn giản dựa trên sự ma sát giữa các vòng ren để siết chặt các chi tiết lại với nhau. Vậy bulong ốc vít có những ứng dụng gì trong thực tế?

Khái niệm ốc vít bu lông là gì?

Ốc vít bu lông có thiết kế dạng hình trụ tròn được tiện các vòng ren đều trên thân. Sản phẩm kết hợp với đai ốc để liên kết, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khung giàn. Đầu bu lông có nhiều hình dạng khác nhau tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng như: hình tròn, hình vuông, lục giác, bát giác,… Trong đó loại lục giác được sử dụng nhiều hơn cả nhờ vào tính thẩm mỹ và sự tiện lợi của nó.

Ốc vít bu lông có ứng dụng gì trong thực tế?

Đặc điểm đánh giá chất lượng

Bulong ốc vít phải tiếp xúc nhiều với điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt bên ngoài nên cần có khả năng chống ăn mòn cao, khả năng chịu nhiệt tốt, có thể chịu các lực tải và lực uốn. Sản phẩm phải đảm bảo được độ siết chặt và bền bỉ trong thời gian dài. Ngoài ra, bulong ốc vít còn được xi mạ để hạn chế tối đa quá trình oxy hóa kim loại và phục vụ cho các ngành nghề có nhu cầu.

Ốc vít bu lông có ứng dụng gì trong thực tế?

>>>Xem thêm: Chất liệu cấu tạo nên bu lông ốc vít và sự khác biệt giữa 2 loại vật liệu

Ứng dụng của bulong ốc vít trong thực tế

  • Bu lông ốc vít có rất nhiều ứng dụng ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.
  • Trong xây dựng thi công nhà thép, loại bulong ốc vít được chọn có cấp độ bền từ 4.6 đến 10.9. Cấp độ này cần phừ hợp với tải trọng mà nó chịu lực.
  • Trong các công trình xây dựng nói chung đều cần đến sự hỗ trợ của bu lông ốc vít để liên kết các bộ phận, chi tiết với nhau thành một hệ thống, khung giàn hoàn chỉnh, chắc chắn.
  • Trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, bu lông ốc vít là loại vật tư không thể thiếu và được sử dụng nhiều nhất để lắp ráp các chi tiết máy.
  • Ngành gỗ cũng sử dụng bu lông ốc vít nhờ vào tính thẩm mỹ, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, ít bị mài mòn và có độ bền cao.
  • Bên cạnh đó, loại vật tư này cũng xuất hiện rất nhiều trong các ứng dụng đời sống hàng ngày.

Ốc vít bu lông có ứng dụng gì trong thực tế?

Kết

Ốc vít bu lông nhờ vào tính đa dạng mà có thể dễ dàng tìm kiếm ở các cửa hàng chuyên cung cấp vật liệu xây dựng. Tuy nhiên để đảm bảo sản phẩm chất lượng và có thể cung cấp với số lượng lớn, bạn cần tìm đến đơn vị uy tín có nhiều kinh nghiệm. Công ty Toàn Phúc JSC là một trong những địa chỉ đáng tin cậy của các đối tác và khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm vật tư xây dựng. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu, có giá thành phải chăng trên thị trường. Sản phẩm đa dạng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đây đảm bảo khiến bạn hài lòng và tiếp tục ủng hộ cho những lần kế tiếp.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top