Những ưu điểm của vì kèo thép hộp có thể bạn chưa biết

Với những người không làm trong ngành xây dựng, thi công công trình hoặc chưa có những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này thì khái niệm “vì kèo thép hộp là gì?” chắc chắn sẽ khó có thể trả lời ngay. Nếu bạn đang có ý định xây nhà thì không nên bỏ qua những thông tin hữu ích về kết cấu quan trọng này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Toàn Phúc JSC để tìm hiểu bạn nhé!

Vì kèo là gì?

Vì kèo hay còn được gọi với các tên khác là kèo. Đây là một bộ phận thuộc mái nhà và có nhiệm vụ chống đỡ, kết nối hệ mái cùng những bộ phận khác để góp phần làm tăng độ vững chắc cho mái nhà. Vì kèo còn có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Những ưu điểm của vì kèo thép hộp có thể bạn chưa biết

Vì kèo thường có cấu tạo thành một hình tam giác cân để có khả năng đỡ hai mái dốc đều về hai phía. Cấu tạo của một kết cấu vì kèo nói chung thường bao gồm:

  • Cạnh đáy là câu đầu (hay còn được gọi là xà ngang, quá giang)
  • Cạnh nghiêng là thanh kèo (tên gọi khác kẻ là kẻ)
  • Xà gồ đặt vuông góc với vì kèo. Đây là bộ phận chính có tác dụng đỡ sức nặng của mái cùng lớp đệm gồm rui và mè hoặc litô và cầu phong

Vì kèo thép hộp là gì?

Vì kèo thép hộp là bộ phận được sử dụng trong khung thép lợp ngói và thường gồm 2 loại chính: vì kèo thép mạ kẽm và vì kèo thép hộp mạ nhôm kẽm. Vì kèo được sử dụng vô cùng phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng.

Những ưu điểm của vì kèo thép hộp có thể bạn chưa biết

Những ưu điểm của vì kèo thép hộp

Vì kèo được sử dụng phổ biến bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí đáng kể: Tuy vì kèo chủ yếu sử dụng thép mạ có giá thành cao hơn so với vì kèo gỗ hay nhôm nhưng nó lại có tuổi thọ cao hơn rất nhiều và cũng không có cần sử dụng đến các nguyên liệu phụ khác nữa. Vì vậy nếu xét về tổng thể thì sử dụng vì kèo sẽ giúp chủ nhà, nhà đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.
  • Độ an toàn cao: Vì kèo kết cấu bằng thép hộp có một ưu điểm vô cùng nổi trội đó là độ chắc chắn và tính an toàn rất cao.
  • Tuổi thọ cao: Sử dụng các loại thép mạ thì sẽ kéo dài tuổi thọ cho công trình của chủ đầu tư.
  • Trọng lượng nhẹ: Hiện nay thép hộp có nhiều loại có trọng lượng nhẹ hơn so với vì kèo kết cấu gỗ.
  • Độ thích ứng cao: Vì kèo có thể thích ứng với mọi điều kiện thời tiết và thép thì sẽ không sợ bị cháy, giãn nứt hay bị mối mọt tàn phá trong quá trình sử dụng.
  • Thi công kết cấu vì kèo thép dễ dàng hơn so với các vì kèo kết cấu khác và chi phí bảo dưỡng cũng thấp hơn.

Những ưu điểm của vì kèo thép hộp có thể bạn chưa biết

Xem thêm: Tỷ trọng thép hộp mạ kẽm mới nhất năm 2023

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về vì kèo thép hộp – một kết cấu vô cùng quan trọng trong nhiều công trình xây dựng hiện nay. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về thép hình, thép hộp và các vấn đề liên quan hãy liên hệ với Toàn Phúc JSC để được tư vấn chi tiết hơn nữa bạn nhé.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Hotline: 093 211 6558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top