Những ưu điểm của cáp thép không gỉ, bạn đã biết chưa?

Ngày nay cáp thép không gỉ đã trở thành nguyên vật liệu phổ biến trong hầu hết các công trình từ nhỏ đến lớn và ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng,… Cùng tìm hiểu thêm về loại cáp thép này nhé!

Cáp thép không gỉ là gì?  

Cáp thép là một tập hợp các sợi kim loại xoắn và quấn lại với nhau để tạo thành vòng xoắn chắc chắn với mục đích nâng đỡ, nâng tải và thực hiện các công đoạn khắt khe cần yêu cầu về chất lượng cao hơn các loại dây thông thường.

Cấu tạo của cáp thép không gỉ bao gồm 3 phần: lõi cáp, bó cáp và tao cáp. Sợi lõi cáp là thành phần quan trọng định hình nên tao cáp, mỗi tao cáp gồm nhiều sợi cáp bện lại theo một chiều nhất định gọi là bó cáp. Nhờ tính năng dẻo dai, khả năng chống ăn mòn cao, cáp thép inox được đánh giá là loại cáp vừa đẹp vừa bền dưới mọi tác động của môi trường bên ngoài.

Những ưu điểm của cáp thép không gỉ, bạn đã biết chưa?

Ưu điểm nổi bật của cáp thép không gỉ

An toàn

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của cáp thép không gỉ, nhờ vào khả năng chống chịu oxy hóa tốt nên cáp thép không hề bị gỉ sét dù có trong môi trường nào đi nữa, vậy nên độ an toàn của cáp thép này vẫn bền bỉ theo thời gian. Quá trình oxy hóa rất nguy hiểm đối với cáp thép bởi khi chất lượng dây cáp giảm đi rất dễ dẫn đến tình trạng đứt gãy, nếu không phát hiện và thay thế kịp thời sẽ dẫn đến nhiều sự cố phát sinh ngoài ý muốn gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Tính thẩm mỹ cao

Cáp thép không gỉ không những đảm bảo về mặt chất lượng mà còn mang tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với những loại khác. Bởi sau khi sử dụng một thời gian, cáp bị gỉ sét và trở nên xỉn màu, bong tróc, không còn trắng sáng như lúc ban đầu nữa. Trong khi đó cáp thép inox đã giải quyết hoàn toàn được vấn đề này, chống chọi mạnh mẽ trước những biến động của thời tiết và bền màu theo thời gian, phù hợp với các công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Những ưu điểm của cáp thép không gỉ, bạn đã biết chưa?

Xem thêm: Ống thép không gỉ có những ưu điểm gì?

Ứng dụng của cáp thép trong đời sống

Trong các môi trường sản xuất không khó bắt gặp trường hợp cáp thép không gỉ được sử dụng để nâng và giữ an toàn cho hàng hóa, giúp tối ưu quy trình sản xuất và hạn chế rủi ro phát sinh. Trong ngành ô tô thì có thể thấy lốp xe được gia cố bằng dây cáp nhằm tăng độ bền và khả năng chịu lực cho xe. Cáp thép không gỉ được ứng dụng trong sản xuất bánh lái, ống xả, lò xo, dây cáp, bộ phận ghế ngồi,…

Những ưu điểm của cáp thép không gỉ, bạn đã biết chưa?

Ta cũng có thể dễ dàng thấy hình ảnh cáp thép không gỉ xuất hiện trong công viên hoặc khu vui chơi giải trí nào đó thông qua cáp treo, tàu lượn siêu tốc,… Có thể thấy lợi ích và tính ứng dụng mà nó mang lại là cực kỳ to lớn. Tuy nhiên để có thể mua được cáp thép phù hợp với từng công trình khác nhau cần phải được tư vấn và cân nhắc thận trọng. Vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cáp thép hoặc muốn mua cáp thép chất lượng cao và giá cả phải chăng, hãy liên hệ với Toàn Phúc JSC qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất nhé.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top