Những điều cần biết về cột đèn chiếu sáng ngoài trời

Đối với những công trình như công viên, khu công nghiệp, cầu đường… thì rất cần đến cột đèn chiếu sáng ngoài trời. Đây là một vật liệu điện đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Bài viết dưới đây Toàn Phúc J.S.C sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin liên quan đến cột đèn chiếu sáng ngoài trời nhé!

Cột đèn chiếu sáng ngoài trời ngoài trời là gì?

Cột đèn là thiết bị chiếu sáng phổ biến và thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Cột đèn chiếu sáng ngoài trời được làm từ thép khuôn cuộn và được mạ kẽm nhúng nóng chống oxy hóa, chống rỉ, chống mài mòn giúp bảo vệ bề mặt và tăng thời gian sử dụng cho sản phẩm. Cột đèn chiếu sáng còn có tên gọi khác là cột đèn đường, cột thép chiếu sáng, cột đèn cao áp…

Những điều cần biết về cột đèn chiếu sáng ngoài trời

Cấu tạo của cột đèn chiếu sáng ngoài trời

Cột đèn chiếu sáng ngoài trời có cấu tạo gồm phần đèn và cột.

Phần đèn

Ban đầu, dầu cá voi được sử dụng rộng rãi để làm nhiên liệu đốt chiếu sáng. Nhưng sau đó nó đã được thay thế bằng dầu mỏ. Tuy nhiên, không lâu sau chúng nhanh chóng được thay thế bằng khí đốt tự nhiên. Mặc dù vậy, sau khi phát hiện ra các đặc tính của điện và sự ra đời của máy phát điện, nhiều thành phố đã nhanh chóng được chiếu sáng bằng đèn sợi đốt. Hiện nay, điện là một nguồn tài nguyên quan trọng cho đèn chiếu sáng trên toàn thế giới.

Cột đèn

Bộ phận này rất quan trọng vì cột đèn cho phép sử dụng công suất của đèn một cách hợp lý. Bán kính chiếu sáng hay độ sáng của đèn sẽ phụ thuộc vào chiều cao của cột đèn. Độ dày của cột giúp đèn có thể chống lại gió, bão và các yếu tố tác động khác nhằm đảm bảo giữ cho đèn không bị rung hoặc vỡ.

Chất liệu của cột đèn ngoài trời sẽ là yếu tố quyết định thời gian sử dụng của đèn là bao lâu. Bên cạnh đó, nó còn quyết định đến mức độ an toàn của công trình chiếu sáng. Vì vậy, việc chọn mua cột đèn chiếu sáng ở cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng là điều rất quan trọng.

Những điều cần biết về cột đèn chiếu sáng ngoài trời

Xem thêm: Khi mua sứ cách điện hạ thế cần lưu ý điều gì?

Nên mua cột đèn chiếu sáng ngoài trời ở đâu?

Cột đèn chiếu sáng của Toàn Phúc J.S.C được làm bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn cột đèn bê tông. Một số ưu điểm của cột đèn làm bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm như là: Chịu được ngoại lực, dễ vận chuyển, độ bền cao, có thể luồn dây điện vào bên trong và chịu được sức gió lên đến 45m/s. Cột đèn được thiết kế gồm 3 loại chính:

–   Cột đèn bát giác côn hoặc tròn côn liền cần có kết cấu thân cột và thanh nối liên tục không tách rời.

–   Cột đèn tròn và bát giác rời cần có cấu tạo thân cột và cần tách rời với nhiều kiểu dáng khác nhau.

–   Cột đèn đa giác được cấu tạo bởi phần thân cột có chiều dài từ 14 đến 30 mét. Loại cột đèn này thường được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư hoặc các khu vui chơi giải trí.

Những điều cần biết về cột đèn chiếu sáng ngoài trời

Với bài chia sẻ trên, Toàn Phúc J.S.C mong rằng bạn đã hiểu hơn về cột đèn chiếu sáng. Hãy đến với Toàn Phúc J.S.C để tham khảo, tìm hiểu về các loại cột, các sản phẩm chiếu sáng đạt tiêu chuẩn, chất lượng với nhiều mẫu mã đa dạng nhé!

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top