Ưu điểm – Khả năng chịu lực của thép ống tròn tạo nên đẳng cấp

Muốn lựa chọn được loại vật liệu tốt, khách hàng cần tìm hiểu rõ từng loại thép, ưu nhược cũng như khả năng chịu lực của thép ống tròn, thép hình, … để từ đó tìm ra được sự lựa chọn hoàn hảo. Các loại thép chiếm được cảm tình, sử dụng rộng rãi là nhờ ứng dụng đa dạng mà thép đem lại.

1. Tìm hiểu về thép ống?

Là loại thép có hình trụ kéo dài, sau khi đã được tinh luyện qua từng bước sản xuất phức tạp. Yêu cầu tạo nên thép đòi hỏi áp dụng công nghệ kĩ thuật cao mới có thể đúc thành phôi thép.

Tiếp theo đó phôi thép sẽ được nung chảy tạo nên thép ống. Tùy vào yêu cầu của từng khách hàng mà thép ống sẽ có nhiều kích thước khác nhau cho phù hợp với từng loại công trình.

 khả năng chịu lực của thép ống tròn

2. Lợi ích của thép ống:

Nguyên nhân vì đâu mà thép ống được nhiều công trình ưa chuộng. Đó là nhờ vào cấu trúc của thép mà khả năng chịu lực của thép ống tròn cao, độ bền lớn. Độ bền là ưu điểm đầu tiên của thép ống tròn, đảm bảo sử dụng được trong các loại công trình, thời gian sử dụng lâu, ít bị cong vênh trong quá trình di chuyển và sử dụng.

Khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa của thép ống vô cùng cao, có thể sử dụng ở những địa điểm thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, những nơi có khí hậu khắc nghiệt, độ ẩm, ven biển,…

 khả năng chịu lực của thép ống tròn

Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt ở nhiều công trình vì cấu trúc của thép rỗng nên khối lượng thép khá nhẹ, vừa đảm bảo chính xác, giảm được nhiều chi phí vận hành, bảo dưỡng.

Cho dù môi trường có nhiệt độ cao liên tục vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng của thép tròn.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về thép – thép là chất tinh khiết hay hỗn hợp

3. Ứng dụng thép ống tròn trong các lĩnh vực nào:

Vì hình dạng và kích thước linh hoạt của thép ống nên được sử dụng ở nhiều công trình khác nhau. Thép ống được dùng làm đường dẫn ở nhiều tòa nhà cao tầng vì chống được áp lực và môi trường bên ngoài.

Ngoài ra thép còn được dùng trong xây dựng hệ thống khung nhà xưởng, nhà ở,… với các loại thép ống khác thì dùng làm cột đèn chiếu sáng, ăng ten, …

Ở các ngành công nghiệp vận tải thì thép ống dùng làm khung sườn cho nhiều loại phương tiện như xe ô tô, xe tải, …

Trong thiết kế nội thất thép ống dùng làm tủ, giường, bàn ghế,…

 khả năng chịu lực của thép ống tròn

4. Các loại thép phổ biến trên thị trường:

Có 3 loại thép ống tròn cơ bản đang lưu hành trên thị trường:

Thép ống đúc:

Đặc điểm của thép ống đúc là phôi thép sau khi nung nóng sẽ được đẩy và kéo phôi ra khỏi ống. Quy trình sản xuất của thép ống đúc hoàn toàn khép kín, được chia ra thành 2 loại khác nhau theo tính chất vật lí và hóa học (thép ống đúc cán nóng và cán nguội).

Ứng dụng của thép đem lại rất lớn do không có vết hàn, được đúc trực tiếp từ phôi, không phải bận tâm về các vết nứt, hở ảnh hưởng tới công trình.

Giá của thép tương đối cao dùng trong các hệ thống nén khí, thủy lực.

Thép ống hàn: 

Thép ống hàn là loại vật liệu được cấu tạo từ thép lá hay thép tấm. Thép ống hàn được chia ra làm 2 loại là thép ống hàn thẳng và hàn xoắn.

Thép ống hàn được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực: làm đường dẫn ở các công trình dân dụng, nhà ở (đường dẫn dung dịch, dẫn khoáng sản, …), dùng trong ngành cơ khí, đồ nội thất, khung tủ, …

Ưu điểm của thép là giá thành thấp, nhưng không vì thế mà giảm đi độ bền.

Nhược điểm là do hàn từ các tấm thép nên sẽ có thể bị hở, nứt mối hàn nếu chịu áp lực quá lớn.

Thép ống mạ kẽm:

Thép ống mạ kẽm được cấu tạo từ thép ống đen và mạ kẽm toàn bộ bề mặt. Thời gian mạ kẽm cũng phải tuân theo tiêu chuẩn để lớp mạ không quá mỏng hoặc quá dày.

Ưu điểm thép ống mạ kẽm là ngăn chặn tình trạng oxy hóa, ngăn chặn gỉ sét, chống sự mài mòn của thời tiết, tăng tuổi thọ sử dụng.

Thường được sử dụng ở những vị trí có khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, công trình ven biển, …

Khả năng chịu lực của thép ống tròn tuy khác nhau nhưng đều có những tíl . nh chất, đặc điểm riêng biệt. Quý khách hàng khi đặt mua cần tìm hiểu, lựa chọn loại thép phù hợp với công trình để tối ưu hóa khả năng sử dụng mà còn tiết kiệm chi phí. Đến với Toàn Phúc J.S.C đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giải đáp, tư vấn sử dụng loại vật tư cho phù hợp với từng loại công trình.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top