Kẹp xà gồ các loại và những ứng dụng trong đời sống

Kẹp xà gồ các loại hỗ trợ trong các công trình thi công xây dựng tại các khu chế xuất, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, khu chung cư cao tầng,… Đây là phụ kiện dùng để treo đường ống luồn dây điện, các loại đường ống lên cao một cách hiệu quả và tiện lợi. Sản phẩm này giúp tiết kiệm diện tích không gian, thời gian lắp đặt nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của trần bê tông. Hiện nay có rất nhiều loại kẹp xà gồ khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà dựa vào cấu tạo, nguyên lý làm việc của chúng để lựa chọn cho phù hợp. Các loại xà gồ khác nhau nói chung có phương pháp thi công và ứng dụng giống nhau. Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé !

Kẹp xà gồ các loại Toàn Phúc

 

Phân biệt kẹp xà gồ các loại và ứng dụng của chúng trong đời sống

 

Kẹp xà gồ hộp vuông

Kẹp làm bằng vật liệu tôn được mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng. Kẹp chịu tải trọng tốt tối đa là 450kg. Kẹp xà gồ hộp vuông có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là thân kẹp dùng để cố định kẹp với dầm/ trần và tai kẹp dùng để treo ty ren. Loại kẹp này thường được sử dụng trong ngành cơ điện lạnh.

Kẹp xà gồ chữ C

Loại kẹp này cũng được làm bằng chất liệu tôn được xử lý mạ kẽm nhúng nóng hoặc điện phân với 2 kích thước lớn và nhỏ. Kẹp xà gồ chữ C còn được gọi là kẹp cá sấu, kẹp răng cá mập, có thể dùng để thay thế kẹp xà gồ hộp vuông nếu tải trọng treo không quá lớn.

Kẹp xà gồ dấu hỏi

Tương tự 2 loại kẹp xà gồ trên, kẹp xà gồ dấu hỏi được làm bằng tôn và xử lý bề mặt bằng mạ kẽm điện phân hoặc nhúng nóng. Sản phẩm có cấu tạo đơn giản và khả năng chịu tải trọng thấp nên giá thành thấp hơn so với các loại kẹp xà gồ khác. Loại kẹp này được sử dụng để treo những vật liệu nhẹ như ống nước, máng nước,… có kích thước nhỏ.

Kẹp xà gồ hộp vàng

Đúng với tên gọi, loại kẹp xà gồ này có màu vàng xanh do được mạ cầu vồng. Sản phẩm có cấu tạo tương tự kẹp xà gồ hộp vuông nhưng không có răng cưa và khả năng chịu lực cũng kém hơn.

Kẹp xà gồ chữ K

Kẹp xà gồ có cấu tạo đơn giản là mảnh tôn được mạ kẽm điện phân hoặc nhúng nóng, thiết kế đơn giản theo kiểu dáng hình chữ K. Loại kẹp này có khả năng chịu tải trọng thấp nên thường được lắp đặt ở những vị trí không chịu lực rung động nhiều.

Kẹp xà gồ SKI

Kẹp xà gồ SKI gồm 2 mảnh tôn ghép lại với nhau và cố định bởi bulong tạo thành hình chữ U. Kẹp có tác dụng treo ống điều hòa, ống thông khí, ống luồn dây điện,…

 

Thi công kẹp xà gồ có những ưu điểm nào?

Kẹp xà gồ các loại có nhiều ưu điểm vượt trội hỗ trợ đắc lực cho các công trình thi công tại nhà xưởng, khu chế xuất, nhà máy, xí nghiệp, khu chung cư, tòa nhà cao ốc,… khi cần treo đỡ một hệ thống mà không muốn ảnh hưởng đến trần mái. Kẹp xà gồ có cấu tạo đơn giản, dễ dàng thi công, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, vừa đảm bảo tính an toàn trong quá trình thi công và sử dụng. Kẹp xà gồ có tuổi thọ khá cao có thể lên đến tận 20 năm nếu sử dụng tronng điều kiện môi trường thông thường.

 

Kẹp xà gồ các loại

 

Để mua được kẹp xà gồ các loại có chất lượng tốt với mức giá phải chăng, bạn có thể tham khảo Công ty Toàn Phúc. Đây là một trong những nhà cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm chuyên về các sản phẩm thi công xây dựng. Nếu vẫn chưa lựa chọn được loại xà gồ thích hợp cho dự án công trình của mình, bạn sẽ được nhân viên công ty tư vấn tận tình giúp hỗ trợ công trình hiệu quả và nhanh chóng.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top