Học ngay cách sử dụng ốc siết cáp và tăng đơ cáp an toàn

Ốc siết cáp và tăng đơ cáp là những thiết bị phổ biến trong xây dựng hiện nay. Đây là những vật tư không thể thiếu giúp hỗ trợ cố định và kết nối hệ thống dây cáp trong thi công công trình. Chính vì thế, việc sử dụng các loại phụ kiện này đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn cũng như gia tăng hiệu quả trong công việc.

Chức năng của ốc siết cáp và tăng đơ cáp

  • Ốc siết cáp là thiết bị hỗ trợ đắc lực của dây cáp thép, được ứng dụng trong các lĩnh vực như hàng hải, xây dựng… Có nhiệm vụ kết nối 2 đầu dây cáp, siết chặt sợi cáp, tạo mắt nối liên kết dây cáp. Mục đích giữ cho dây cáp ổn định để neo giữ hàng hóa an toàn.
  • Tăng đơ cáp là thiết bị có vai trò điều chỉnh độ căng – giãn của hai đầu dây cáp. Đồng thời còn giúp kết nối giữa dây cáp thép với nhau khi cần thiết và tạo các khung cố định khi muốn căng sợi cáp.

Sử dụng ốc siết cáp và tăng đơ cáp đúng cách

Việc sử dụng các thiết bị này đúng cách sẽ giúp người dùng thao tác nhanh chóng, hệ thống công trình chắc chắn, đảm bảo an toàn và chất lượng trong thi công.

Sử dụng ốc siết cáp và tăng đơ cáp đúng cách

Xem thêm: Ốc siết cáp kim loại – Cấu tạo, công dụng, ứng dụng như thế nào?

Sử dụng ốc siết cáp an toàn

  • Trước khi sử dụng ốc siết và cáp thép để tạo mắt thì cần tháo rời các bộ phận của ốc siết cáp. Một điều cần lưu ý là khi tháo nên để các bộ phận theo thứ tự nhằm tránh thất lạc hay rơi vãi.
  • Tạo mắt cho cáp thép, chọn ốc siết có kích thước phù hợp với đường kính dây cáp.
  • Lắp thân chữ U của ốc siết phần có đầu khóa sẽ nằm lên đầu dây chết. Tiếp theo kết nối đầu khóa vào dây cáp cố định sẵn, vặn đai ốc cho chắc chắn.
  • Thực hiện tương tự cho các ốc tiếp theo và kiểm tra toàn bộ kết nối sau khi hoàn thành.

Sử dụng tăng đơ cáp an toàn

  • Để đảm bảo hiệu quả tối ưu, nên sử dụng tăng đơ cáp theo phương đứng hoặc phương nghiêng.
  • Tuân thủ tuyệt đối tải trọng của tăng đơ cáp theo quy định của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn trong thi công.
  • Chỉ nên tùy chỉnh co giãn tối đa 25% mức điều chỉnh của tăng đơ cáp, không treo thêm các vật nặng để tránh xảy ra các vấn đề không an toàn và khiến tăng đơ nhanh hỏng.
  • Chọn tăng đơ phù hợp với cáp thép để mang lại hiệu quả tốt nhất. Cáp thép trải qua quá trình sử dụng sẽ bị mài mòn theo thời gian, vì thế cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chọn mua ốc siết cáp và tăng đơ cáp chất lượng ở đâu

Cả hai thiết bị đều cần thiết và đa dạng chủng loại, vì thế mà không khó để có thể tìm kiếm được cơ sở cung cấp sản phẩm này với giá cạnh tranh. Tuy nhiên rất khó để khách hàng phân biệt được đâu là những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

mua ốc siết cáp và tăng đơ cáp chất lượng cao Tìm mua ốc siết cáp và tăng đơ cáp giá rẻ

Toàn Phúc JSC là đơn vị cung cấp các loại vật tư xây dựng luôn tự hào về mức độ uy tín, luôn tự tin với chất lượng phục vụ và được nhiều khách hàng an tâm chọn lựa. Tại đây chúng tôi luôn đảm bảo đầy đủ số lượng các sản phẩm đáp ứng cho các công trình lớn nhỏ với nhiều chính sách ưu đãi. Nếu quý khác đang có nhu cầu về ốc siết cáp và tăng đơ cáp, hãy liên hệ với Toàn Phúc JSC để được tư vấn cụ thể nhé.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top