Giá trị bền vững mà con tán lục giác mang lại

Con tán lục giác là loại vật tư quan trọng, được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, sản xuất, các ngành công nghiệp và công trình giao thông khác. Vì tính gọn nhẹ, linh động, đem lại ứng dụng cao mà con tán là sản phẩm không thể thiếu để tạo nên mối liên kết vững chắc.

Tìm hiểu về con tán lục giác

Con tán lục giác hay còn gọi là con tán ecu, đai ốc, con tán có dạng hình tròn hay hình lục giác và được tiện ren ở mặt bên trong. Con tán được sử dụng liên kết với bu lông và long đền để tạo nên liên kết chặt chẽ. Trong các môi trường vận hành đặc biệt, bu lông, con tán còn được kết hợp với nhiều vật liệu khác như ốc chống xoay, chất chống dính, …. để hạn chế chuyển động xoay tròn của vật liệu.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại con tán phổ biến như: con tán lục giác, con tán mũ tròn, con tán cánh, con tán 6 cạnh, … Cho dù mang nhiều tên gọi khác nhau thì công dụng của con tán đều như nhau.

Giá trị bền vững mà con tán lục giác mang lại

Công dụng của con tán lục giác

Con tán lục giác dùng để kết hợp với bu lông nhằm giữ chặt mối ghép. Ngoài ra với các chuyển động xoay tròn, rung động đều sử dụng con tán lục giác để chống xoay, khóa vật liệu. Ngoài ra các loại con tán còn được thiết kế để kết hợp với chất dính để đảm bảo giữ chặt vật liệu khi vận hành.

Các loại con tán thông dụng đều có thể điều chỉnh bằng tay. Dù là vật liệu nhỏ nhưng công dụng của con tán không thể thiếu trong hầu hết các ngành nghề, sản phẩm được tháo lắp dễ dàng, di chuyển thuận lợi, kệ tủ, kệ sắt, … đều nhờ vào sự có mặt của con tán.

Có nên mạ kẽm nhúng nóng con tán lục giác?

Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp nhúng vật liệu trong dung dịch kim loại nóng chảy và là phương pháp ưa chuộng được sử dụng rộng rãi. Quá trình để tạo nên lớp mạ kẽm dày hay mỏng còn phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian nhúng vật liệu.

Mạ kẽm nhúng nóng con tán lục giác giúp tạo nên bề mặt chống gỉ tốt nhất, bằng phương pháp này con tán sẽ có độ bền chống lại quá trình oxy hóa, chống ăn mòn hiệu quả. Vì đã được xử lý bề mặt nên lớp mạ sẽ không bị bong tróc như khi dùng sơn bảo vệ chất nền.

Giá trị bền vững mà con tán lục giác mang lại

Ứng dụng con tán lục giác trong đời sống

Trong ngành gia dụng, nội thất

Vì mang tính đặc thù trong việc tháo ráp, lắp đặt thành một khối hoàn chỉnh nhanh chóng mà con tán lục giác được sử dụng nhiều trong ngành nội thất, con tán xuất hiện nhiều trong các vật dụng gia đình quen thuộc: bàn ghế, nhà bếp, kệ sách, tủ, giường, …

Trong ngành xây dựng

Ứng dụng của con tán trong ngành xây dựng được xem là bước tiến quan trọng trong ngành vật liệu, trở thành một chi tiết không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng. Con tán xây dựng đòi hỏi khả năng chịu lực cao như trụ đèn chiếu sáng, trụ điện công trình, cốt thép tường, cầu đường, …

Trong nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà có kết cấu bằng thép và được lắp ráp theo bản vẽ kĩ thuật. Trong các mối nối của nhà thép, liên kết con tán là liên kết phổ biến nhất vì quá trình lắp ráp đơn giản, thời gian nhanh chóng và độ chính xác cao. Các liên kết con tán tạo thành hệ thống của nhà thép như khung giàn, nền móng, …

Giá trị bền vững mà con tán lục giác mang lại

Xem thêm: Sử dụng băng keo cách nhiệt chống thấm đúng cách

Địa chỉ cung cấp con tán lục giác uy tín

Toàn Phúc J.S.C là một trong những nhà cung cấp, phân phối các loại vật tư, vật liệu xây dựng hàng đầu hiện nay đặc biệt là với dòng sản phẩm con tán. Đến với Toàn Phúc J.S.C quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành, bán hàng đều hướng đến lợi ích thiết thực của khách hàng.

      Tại Toàn Phúc J.S.C có đa dạng các loại con tán phù hợp cho từng vị trí địa hình môi trường khác nhau.

      Giá thành cạnh tranh, có nguồn hàng lớn đáp ứng được lượng hàng cho công trình của khách hàng.

      Có đầy đủ hóa đơn, nguồn gốc rõ ràng.

      Sản phẩm kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm me chất lượng, vật tư xây dựng vui lòng liên hệ với Toàn Phúc J.S.C để được tư vấn cụ thể và lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình của mình.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top