Tìm hiểu các yếu tố tác động đến giá thép xây dựng

Giá thép xây dựng là vấn đề luôn được các nhà thầu và các đơn vị xây dựng quan tâm, bởi đây là loại vật liệu cơ bản và không thể thiếu trong thi công công trình. Hiện nay, giá thép tại nhiều cơ sở lên xuống thay đổi tùy từng thời điểm và chịu tác động của nhiều yếu tố.

Những loại thép phổ biến hiện nay trên thị trường

Thép xây dựng cho tới thời điểm hiện tại đã phát triển rất nhiều chủng loại, mẫu mã, kích thước… Trên thị trường hiện nay, thép xây dựng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến những loại như sau:

Tìm hiểu các yếu tố tác động đến giá thép xây dựng

Thép hình

Thép hình là loại phổ biến ở Việt Nam với các dạng như thép chữ H, I, U, V, L, C, Z. Được ứng dụng trong các công trình nhà phố, chung cư, khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế, chế tạo máy, thùng xe, dầm cầu trục…

Thép ống mạ kẽm

Thép ống là một trong những loại hình cũng được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Gồm các loại như thép ống tròn, thép ống vuông, thép ống hình chữ nhật, thép ống hình oval…

Thép ống mạ kẽm có ưu điểm độ bền cao, chống ăn mòn, chống chịu oxi hóa tốt. Thường được sử dụng trong nhà thép tiền chế, đèn chiếu sáng đô thị, giàn giáo chịu lực, trụ viễn thông, hệ thống cột siêu âm trong thiết kế nền móng… và đặc biệt thích hợp cho các công trình ngoài trời bởi chi phí thấp mà hiệu quả kinh tế cao.

Tìm hiểu các yếu tố tác động đến giá thép xây dựng

Thép thanh

Thép thanh hay còn được gọi là thép cây, gồm hai loại thép thanh trơn và thép thanh vằn. Được ứng dụng trong các công trình đòi hỏi cao về sự dẻo dai, độ giãn và chịu độ uốn.

Thép cuộn

Thép cuộn là loại thép có dạng dây, cuộn tròn, bề mặt trơn nhẵn hoặc có gân. Thép cuộn có đường kính đa dạng và trọng lượng dao động trong khoảng 200 – 459kg một cuộn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thép xây dựng

Có nhiều yếu tó ảnh hưởng đến giá thép xây dựng, cụ thể được kể đến như sau:

Chủng loại

Tùy vào từng hạng mục công trình mà đơn vị sẽ lựa chọn những chủng loại khác nhau cho phù hợp. Chủng loại sẽ được chia theo các yếu tố như: Độ dày, kết cấu, thương hiệu. Vì thế mà giá cả cũng khác nhau đảm bảo cho nhu cầu từng khách hàng.

Số lượng – khối lượng mua

Số lượng góp phần rất lớn trong việc quyết định giá thép xây dựng. Với các khách hàng mua sỉ số lượng lớn, giá cả sẽ được ưu đãi hơn so với các khách hàng nhỏ lẻ. Vì thế khi có kế hoạch xây dựng công trình, các đơn vị cần tính toán khối lượng vật liệu sẽ sử dụng, từ đó có thể trao đổi và làm hợp đồng từ đầu để nhận được mức giá ưu đãi nhiều hơn.

Mối quan hệ cung – cầu

Không chỉ riêng giá sắt thép mà thị trường nói chung đều chịu ảnh hưởng của cung và cầu. Thị trường cung cầu  thay đổi thì giá cả cũng biến động không ngừng.

Nền kinh tế toàn cầu

Nền kinh tế toàn cầu ảnh hưởng không nhỏ đến giá thép. Các quốc gia dẫn đầu về cung cấp thép như Mỹ, Nga, Đức… sẽ ảnh hưởng đến tình hình thép trong nước. Do vậy các đơn vị cần cập nhật thường xuyên tin tức kinh tế toàn cầu để đưa ra những quyết định chính xác và hiệu quả tối ưu.

Xem thêm: Khả năng chịu lực của thép V, cách thức lựa chọn thép V tiêu chuẩn

Toàn Phúc JSC, đơn vị báo giá và cung cấp thép xây dựng uy tín

Toàn Phúc JSC là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng trong đó có cả sắt thép các loại. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng với những dịch vụ tốt nhất. Với nhiều chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng của mình.

Tìm hiểu các yếu tố tác động đến giá thép xây dựng

Hãy liên hệ với Toàn Phúc nếu bạn muốn tìm hiểu giá thép xây dựng hiện nay hoặc cần thêm thông tin về các sản phẩm sắt thép, để được nhận tư vấn miễn phí từ nhân viên chúng tôi nhé.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top