Giá bu lông cường độ cao có bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào

Khi tìm hiểu về thông tin trước khi ra quyết định mua hàng thì giá bu lông cường độ cao không hẳn là tiêu chí quyết định tất cả, còn phải quan tâm về chất lượng bu lông, độ chịu tải với các mối ghép nối.

1. Tìm hiểu về bu lông cường độ cao?

Khác với loại bu lông thông thường, bu lông cường độ cao có khả năng chịu lực cao, độ bền lớn (từ 8.8 trở lên), được sử dụng trong các mối ghép, mối liên kết như kết cấu thép, đường ống và trong các ngành công nghiệp.

giá bu lông cường độ cao

2. Bu lông cường độ cao được chế tạo từ vật liệu nào?

Do yêu cầu phải chịu được lực mạnh nên vật liệu tạo ra bu lông cũng sẽ đòi hỏi các tiêu chí khác so với loại bu lông thông dụng, việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá bu lông cường độ cao.

Crom chính là loại vật liệu chế tác nên bu lông cường độ cao do tính bền, độ cứng mạnh. Ngoài ra còn một vài vật liệu khác như thép 30x, 35x, 40x (tiêu chuẩn tham khảo cho mác thép là GOST-4543, Scr420, Scr430, JIS G4102-79).

Do đó muốn sản xuất loại bu lông này nhà máy cũng cần phải lựa chọn nguyên liệu đầu vào và có dây chuyền sản xuất khép kín riêng biệt (theo tiêu chuẩn JIS, ANSI, DIN, …).

giá bu lông cường độ cao

3. Thông số kỹ thuật tham khảo của Bulong cường độ cao:

Kích thước bu lông cơ bản từ M5 tới M72.

Bước ren bu lông từ 01-06mm.

Chiều dài bu lông từ 10-300mm.

Vật liệu chế tạo nên bu lông cường độ cao là crom, mác thép 30x, 35x, 40x, Scr420, Scr430.

Các cấp bền bu lông: 8.8, 10.9,,..

Ngoài ra bu lông cường độ cao còn được xử lý bề mặt theo phương pháp mạ kẽm, mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, nhuộm đen.

Giải thích về cấp bền bu lông cường độ cao:

  • Chỉ số cấp bền 10/9 nghĩa là:

Bu lông có giới hạn bền nhỏ nhất là 10 tương đương với = 10 x 100 = 1000 (Mpa).

Giới hạn độ bền là 9 tương đương với = 1000 x (10/9) = ~1111 (Mpa).

giá bu lông cường độ cao

4. Các đặc điểm nổi trội của bu lông cường độ cao:

Với tính chất của loại vật liệu từ thép hợp kim và các nguyên tố Cr, Mangan, … đem đến cho bu lông cường độ cao có khả năng chịu tải vượt trội, được dùng nhiều trong các đường ống, nhà thép, nhà xưởng, công trình xây dựng, … Do đó yêu cầu đặt ra khi sản xuất bu lông cường độ cao là chất lượng, vì bu lông ảnh hưởng trực tiếp tới mối nối, mối ghép, hàn.

Ngoài cấp độ bền thông dụng 8.8 thì còn có các cấp bền từ 8.8 trở lên như 10.9, 12.9, 14.9, …

5. Có các yếu tố nào ảnh hưởng đến giá bu lông cường độ cao:

Các yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng đến giá bu lông cường độ cao như:

  • Vật liệu chế tạo: với từng loại bu lông cường độ cao sẽ chênh lệch nhau về mức giá.
  • Cấp độ bền bu lông: cấp bền đa dạng 8.8, 10.9, … cấp bền khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá.
  • Thị trường, thời điểm mua: từng thời điểm sẽ có những khoảng giá biến động bởi vật liệu, chi phí vận hành, sản xuất, vận chuyển. (ví dụ: thép tăng giá sẽ ảnh hưởng đến giá thành sản xuất ra bu lông).
  • Doanh nghiệp cung ứng: chỉ nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, mua hàng trực tiếp không qua trung gian để có được giá tối ưu nhất.

>>>Xem thêm: Làm sao để xiết bu lông cường độ cao trong các mối nối thép

6. Mua bu lông cường độ cao ở đâu:

Sau nhiều thời gian vận hành trong thị trường, Toàn Phúc J.S.C ngày càng khẳng định được vị thế là nhà cung cấp, nhập khẩu, sản xuất các loại vật liệu, vật tư xây dựng. Luôn đặt mục tiêu đem đến sản phẩm chất lượng, làm hài lòng khách hàng, ngày càng hoàn thiện và cố gắng phát triển ra quốc tế.

Để được báo giá bu lông cường độ cao cụ thể, cũng như tính chất và quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Toàn Phúc J.S.C, đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, giải đáp các câu hỏi từ quý khách hàng.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top