Điểm danh các loại ốc siết cáp phổ biến hiện nay

Ốc siết cáp là phụ kiện được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành hiện nay. Hãy cùng chúng tôi điểm danh các loại ốc siết cáp thông dụng ngay sau đây.

Ốc siết cáp là phụ kiện dùng trong việc tạo thành mắt chịu lực ở đầu cáp hoặc dây cáp. Phụ kiện này dùng để kết nối hai đầu cáp với nhau bằng một mốc nối vòng. Đây là phụ kiện được dùng trong các trường hợp cần độ siết, bền chặt và tính an toàn cao. Vậy hiện nay trên thị trường có các loại ốc siết cáp nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn ngay trong bài viết sau đây.

Các loại ốc siết cáp phổ biến

Do nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày càng cao, các nhà cung cấp cũng ngày càng đa dạng hóa phụ kiện này. Sau đây là các loại phổ biến nhất hiện nay:

Các loại ốc siết cáp theo chất liệu

Dựa theo chất liệu, chúng ta có hai loại ốc siết cáp phổ biến nhất là:

  • Ốc siết cáp inox: Đây là một trong các loại ốc siết cáp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ốc siết cáp inox được làm từ inox 304 với đặc tính chống gỉ tốt, vẻ ngoài ánh kim và bề mặt trơn nhẵn nên tính thẩm mỹ rất cao. Ốc siết cáp inox có ưu điểm nổi bật là chống ăn mòn tốt nên thường được sử dụng trong các công trình ngoài trời hay gần môi trường nước mặn.
  • Ốc siết cáp mạ kẽm: Ốc siết cáp mạ kẽm có giá thành rẻ hơn loại inox. Theo đó, khả năng chống ăn mòn của loại này cũng thấp hơn và thích hợp để dùng trong môi trường ngoài trời. Tuy nhiên, không nên dùng loại ốc siết cáp này trong môi trường nước mặn hay chịu ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết.
  • Ốc siết cáp thép rèn: Loại này được làm bằng thép qua quá trình gia nhiệt và rèn theo hình dáng người dùng yêu cầu. Phương pháp này sẽ cho phép ốc siết cáp có khả năng uốn được. Tuy nhiên, loại này cũng dễ bị gãy nếu sử dụng nhiều do cấu trúc hạt ngẫu nhiên được tạo ra trong quá trình sản xuất.

Các loại ốc siết cáp hiện nay rất đa dạng

Các loại ốc siết cáp theo kiểu dáng

Dựa theo kiểu dáng, chúng ta có các loại phổ biến sau:

  • Ốc siết cáp kiểu truyền thống: Ốc siết cáp kiểu dáng truyền thống bao gồm ba bộ phận cơ bản là: Yên xe, bu-lông và đai ốc. Loại này được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay.
  • Ốc siết cáp kiểu nắm tay: Ốc siết cáp kiểu nắm tay bao gồm yên xe và các loại hạt. Trong đó, phần yên xe được nhân đôi trên khóa nên không cần u-bolt, đây cũng là ưu điểm độc đáo của loại ốc siết cáp này.

các loại Ốc siết cáp kiểu dáng truyền thống

Ứng dụng của ốc siết cáp

Ứng dụng chủ yếu của ốc siết cáp chính là để nối các dây cáp thép như một mối nối, siết hoặc cố định đầu cáp thép và tạo móc cáp để cố định đầu thép với các vật dụng cần liên kết. Bởi lẽ, dây cáp rất dễ bị lỏng khi vòng lại để tạo thành mắt.

Ngoài ra, ốc siết cáp còn được sử dụng trong trường hợp cần cố định tạm thời, khi chế tạo bằng socket hoặc nối ghép không khả thi.

Bên cạnh đó, các loại ốc siết cáp nặng được làm bằng thép dập khuôn còn được dùng để duy trì tải trọng trên cao. Ốc mạ kẽm được phủ lớp dung dịch kẽm sẽ được sử dụng trong môi trường nước mặn hoặc thời tiết khắc nghiệt thời gian dài.

Như vậy, vai trò của vật liệu vô cùng quan trọng trong việc hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng cho các công trình xây dựng. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về các loại ốc siết cáp, hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Toàn Phúc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Toàn Phúc sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top