DÂY CÁP THÉP KÉM CHẤT LƯỢNG GÂY RA NHỮNG HẬU QUẢ GÌ? MUA DÂY CÁP THÉP SỐ LƯỢNG LỚN GIÁ TỐT TẠI ĐÂY

Như chúng ta đã biết thì hầu như dây cáp thép là một vật liệu vô cùng quan trọng được ứng dụng phổ biến trong các công trình và các ngành công nghiệp hiện nay. Và với sự quan trọng của dây cáp thép nên việc tìm kiếm công ty cung cấp dây cáp thép số lượng lớn và chất lượng là vấn đề luôn được ưu tiên.

 

Dây cáp thép là gì? Mua dây cáp thép số lượng lớn ở đâu?

Cáp thép là một sợi dây kim loại được cấu tạo bởi ba thành phần chính: lõi cáp, tao cáp và bó cáp. Tao cáp được cấu tạo bởi nhiều sợi dây thép được xoắn lại với nhau quanh sợi dây lõi trung tâm. Kết cấu xoắn này khá giống dây thừng.

Sau đó những tao cáp này xoắn bện lại cũng những tao cáp khác tạo ra bó cáp. Và qua quá trình xử lý cho ra những dây cáp thép.

 

dây cáp thép số lượng lớn

 

Đặc điểm của dây cáp thép

Dây cáp thép được chế tạo từ sợi thép có thành phần cacbon chất lượng. Các sợi thép được tạo bằng công nghệ kéo nguội có đường kính 0.5 đến 2 – 3mm. Sau đó những sợi thép này sẽ được bện thành dây cáp theo tính năng chuyên dụng.

Để tăng độ bền và khả năng chống gỉ, dây cáp thép được tiến hành mạ kẽm cho toàn bộ dây, lớp kẽm sẽ bao toàn bộ dây cáp thép và tăng khả năng chống gỉ, ăn mòn của sản phẩm.

Có hai loại cáp thép khác nhau: cáp động và cáp tĩnh. Với dòng dây cáp thép động thì dùng trong việc nâng hạ vật dụng trong xây dựng, chuyển hàng hóa. Còn cáp tĩnh thì chỉ làm việc trong trạng thái kéo tĩnh.

 

dây cáp thép số lượng lớn Toàn Phúc

 

Các loại dây cáp thép

Phân loại cáp theo số lần bện: gồm 3 loại: bện đơn, bện đôi, bện ba.

– Cáp bện đơn: thường các sợi cáp được bện xoắn lại 1 lần, dùng để treo hoặc buộc.

– Cáp bện đôi: gồm các cáp bện đơn bện lại với nhau tạo thành cáp, được sử dụng nhiều trong máy nâng.

– Cáp bện ba: bện từ cáp bện đôi.

Phân loại theo cáp bện: cáp bện xuôi và cáp bện ngược.

– Cáp bện xuôi: chiều bện của các sợi trong với chiều bện của dành quanh lõi cùng chiều nhau. Có tuổi thọ cao, mềm dẻo, nhưng dễ bung và có xu hướng tự xoắn lại khi để chủng. Cáp bện xuôi thường được dùng trong việc giữ căng vật theo dẫn đường và cáp thang máy hay palang cáp nâng hạ của cần trục.

– Cáp bện ngược: chiều bện của các sợi trong dành ngược chiều với chiều bện các dành quanh lõi. Cáp có có độ cứng, tuổi thọ cao, khó bung, không tự xoắn nên thường ứng dụng trong những trường hợp như kéo gàu máy kéo…

Phân loại theo số lõi: gồm cáp lõi cứng, lõi mềm, nhiều lõi, không lõi.

 

Hậu quả gây ra khi mua dây cáp thép số lượng lớn không đúng cách và kém chất lượng

– Đối với hàng hóa: gây đỗ vỡ, hư hỏng cho hàng hóa, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như gây thiệt hại nghiêm trọng cho các nhà sản xuất cũng như khách hàng.

– Đối với các công trình: dây cáp thép hư hỏng dẫn đến sự tạm ngưng hoạt động trong các công trình, ảnh hưởng đến tiến độ của công trình và tốn chi phí cho các chủ đầu tư.

– Đối với người dùng: chúng tác động rất lớn đến sự an toàn của con người, khi cáp bị hư hỏng sẽ dẫn đến sự đổ vỡ gây nguy hại cho những người đang làm việc.

 

Nên mua dây cáp thép số lượng lớn ở đâu?

Trên thị trường có khá nhiều công ty chuyên kinh doanh và cung cấp các loại dây cáp thép số lượng lớn. Tuy nhiên để đảm để sản phẩm chất lượng cao với số lượng lớn bạn cần tìm đến doanh nghiệp uy tín. Vì vậy công ty Toàn Phúc là một trong những nhà cung cấp sản phẩm uy tín là góp phần mang đến sự thành công của tiến trình xây dựng.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top