Đai treo ống dùng trong xây dựng

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp ở nước ta hiện nay, không thể phủ nhận ngành công nghiệp xây dựng đã chiếm được một vị thế vô cùng quan trọng, kéo theo đó là sự phát triển hàng loạt các ngành công nghiệp chế tạo phụ kiện phục vụ cho xây dựng. Điển hình ở đây là ngành công nghiệp sản xuất kim loại, một trong những loại phụ kiện hỗ trợ xây dựng sản xuất bằng kim loại được sử dụng hầu hết trong các công trình đó là đai treo ống. Đây là loại phụ kiện quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình thi công cũng như chất lượng của công trình sau khi hoàn thiện.

 

Đai treo ống dùng trong xây dựng

 

Đai treo ống dùng trong xây là được hiểu là loại phụ kiện hỗ trợ cố định các đường ống trong công trình. Đai được làm bằng các chất liệu có tính bền vững, dẻo, chịu lực tốt, không gỉ, không bị ảnh hưởng bởi tác động từ những yếu tố của môi trường như inox, thép cacbon, tôn hoa.

Đai thường được sử dụng trong công đoạn thi công đường ống, đây là công đoạn thường được ưu tiên làm đầu tiên, sau khi công trình được thi công xong phần thô.. Đai có tác dụng cố định các đường ống hoặc những vật hình trụ, một phần giúp dễ dàng hơn trong việc lắp ráp đường ống và quan trọng hơn hết là để giúp vận chuyển các nguyên vật liệu bên trong ống, tránh tình trạng ống giãn nở gây đùn hoặc cong đường ống. Đai treo ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình sau khi hoàn thiện, vì vậy để đặt đai treo ở vị trí nào cũng phải được tính toán một các kĩ càng bởi những người có kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu.

Thường đai treo sẽ được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà cao tầng, chung cư cao cấp, nhà ở dân dụng, hệ thống ống nước, hệ thống chữa cháy, nhà xưởng,…Nói chung, công trình nào cần lắp ráp, thi công đường ống thì đai treo ống sẽ là phụ kiện quan trọng kèm theo.

 

đai treo ống

 

Phân loại đai treo dùng trong xây dựng

 

“Tuy nhỏ mà có võ”, chính vì sự ứng dụng rộng rãi của đai treo ống mà nó được sản xuất theo nhiều kích thước và được phân loại rõ ràng để đáp ứng cho nhu cầu của các loại công trình. Hiện nay trên thị trường các phụ kiện hỗ trợ lĩnh vực xây dựng thì đai treo được phân thành 6 loại:

  • Đai treo ống thông thường
  • Đai treo ống gắn Ecu
  • Đai đu đủ/ đai quả bí
  • Đai Omega/ đai om
  • Đai hai nửa
  • Đai xiết inox

 

đai treo ống

 

Mỗi loại đai treo đều có công dụng và được ứng dụng riêng. Tuy kích thước và hình dáng khác nhau nhưng chất liệu sản xuất đa số giống nhau, là những chất liệu bền, dẻo, chịu lực cao như thép cacbon, tôn hoa, inox được xử lý bền mặt bằng phương pháp mạ điện hoặc mạ kẽm nhúng nóng để tăng “độ chịu sương, gió”.

Các loại đai khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Nhưng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn có thể tham khảo đai treo được cung cấp bởi công ty Toàn Phúc J.S.C, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp, phân phối phụ kiện cho ngành xây dựng.

 

Những thông tin cơ bản về đai treo ống mà bài viết đã chia sẻ bên trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của loại phụ kiện này trong công trình. Chính vì sự quan trọng trong và sau khi thi công công trình nên đai treo cần được lựa chọn những nơi cung cấp uy tín và chất lượng. Nếu còn phân vân, bạn có thể liên hệ với Toàn Phúc J.S.C tại đây để được cung cấp theo thông tin nhé.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top