Đai Omega – đai thép giữ ống không thể thiếu trong ngành xây lắp công trình

Đai omega hay đai treo ống Omega là phụ kiện thuộc nhóm đai treo. Đai Omega chuyên dùng lắp đặt các loại đường ống nằm ngang khi ống được đặt trên một mặt phẳng. Đây là loại đai được ứng dụng làm thiết bị treo đỡ các hệ thống ống thép luồn dây điện, ống phòng cháy chữa cháy, ống cung cấp nước sinh hoạt hằng ngày,…giúp việc cố định diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Đai Omega

Đai omega là gì, cách sử dụng và các thông tin cần biết để sử dụng đúng cách

Cấu tạo của đai omega khá đơn giản gồm một tấm thép dẹp được uống theo hình chữ Omega. Hai tai được lỗ để gắn vít, bulong. Phần uống cong được dùng để ôm vào thân ống, sau đó dùng vít nở bắt vào hai tai của đai ghép vào tường hoặc trần nhà để đường ống không bị xê dịch hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài khác.

 

Các loại đai Omega

Để phát huy tối đa chức năng của đai Omega, thì người sử dụng cần chọn đúng loại đai có kích cỡ phù hợp với yêu cầu, trong đó các thông số cần chú ý nhất là:

  • Kích thước ống: Dựa vào kích thước ống, chúng ta sẽ chọn được đường kính đai phù hợp tương ứng. Vì quá to thì mất khả năng cố định ống, quá nhỏ thì không thể sử dụng được.
  • Độ dày bản lề của đai treo và Độ dày của đai treo: Thể hiện độ bền và khả năng chịu lực của đai. Tùy vào tính toán của người dùng mà chọn loại có độ dày thích hợp

Đai Omega

 

Ứng dụng của Đai ôm ống

Đai treo ống Omega (cùm treo Omega) là một trong những chi tiết dùng để thi công các hệ thống ống nước trong tòa nhà cao tầng hay các công trình xây dựng nhà xưởng sản xuất, nhà công nghiệp.

Đai treo ống Omega được coi là vật tư phụ trong ngành xây dựng giúp bảo vệ hệ thống đường ống ở vị trí cố định, nhất là trong xã hội công nghiệp với những tòa cao ốc, khu chung cư mọc lên san sát nhau.

Việc thi công hệ thống đường ống thường được diễn ra vào giai đoạn sau cùng của toàn bộ quá trình thi công khi các nhà thầu, kĩ sư xây dựng bắt tay vào việc lắp hệ thống đường ống nước, hệ thống đường ồng điều hòa, ống thông gió cho công trình. Vật liệu được sử dụng ban đầu là thanh ren, ty ren, kẹp treo ty, kẹp xà gồ dùng thi công nền móng cốp pha.

 

Mua đai Omega uy tín giá tốt ở đâu?

Sản phẩm đai Omega của Công ty Toàn Phúc được đảm bảo chất lượng cao & kích thước đạt đúng tiêu chuẩn. Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi không chỉ có hiệu quả lắp đặt tốt, thẩm mỹ cao mà còn mang lại sự tiện nghi cho người dùng.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top