Đặc tính & ứng dụng Bulong cường độ cao 8.8

Bulong cường độ cao 8.8 với đặc tính cứng dẻo, độ cấp bền cao rất cần thiết để sử dụng trong các lĩnh vực đòi hỏi độ an toàn cao, có lực kéo, lực xiết lên các chi tiết cao.

>>> Bulong 8.8 Toàn Phúc

Khái niệm và đặc tính bulong cường độ cao 8.8

Bulong 8.8 là bulong cường độ cao, độ cấp bền 8.8. Trong đó, giới hạn bền nhỏ nhất là 800 Mpa, tỷ số giới hạn chảy và giới hạn bền là 8/10; giới hạn chảy là 800 x 8/10 = 640 Mpa.

 

khái niệm Bulong cường độ cao 8.8

 

Bulong 8.8 được sản xuất từ thép carbon chất lượng cao hoặc thép hợp kim. Phổ biến nhất là hợp kim nhôm, sắt có độ bền cao. Nhờ được chế tạo từ những loại vật liệu này mà bulong 8.8 có đặc cứng dẻo đảm bảo chịu được lực đề, xiết, néo cao.

 

Ứng dụng của bulong cường độ cao 8.8

Bu lông 8.8 được sử dụng rộng rãi trong các công trình đòi hỏi độ an toàn cao, có lực kéo, lực xiết lên các chi tiết cao. Cụ thể là trong ngành cơ khí, công nghiệp chế tạo máy, xây dựng, cầu đường,…

Các nhà thầu thi công, các lĩnh vực công nghiệp chế tạo máy phải căn cứ vào tính chất của công trình, cũng như các sản phẩm công nghiệp để chọn loại bulong phù hợp để đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn. Bởi lẽ, các công trình đòi hỏi các chi tiết chịu lực kéo, xiết cao mà chọn loại bulong cường độ thấp sẽ dễ xảy ra tình trạng đứt gãy, méo, biến dạng công trình. Dẫn đến hiện tượng các chi tiết sẽ bị lệch vị trí nghiêm trọng hơn là bị tháo rời khiến cho hệ thống công trình bị đứt gãy. Tai nạn lúc này là điều khó tránh khỏi.

 

Nhận biết bulong cường độ cao 8.8 với bulong inox thường

Trên thị trường có khá nhiều loại bulong, đa dạng về chủng loại, chất liệu và tính năng. Trong đó, có 2 loại được sử dụng phổ biến là bulong inox và bulong 8.8. Nếu bạn không phải dân chuyên môn thì việc nhận dạng 2 loại bulong này không phải dễ dàng.

 

nhận biết Bulong cường độ cao 8.8

 

– Về tiêu chuẩn bulong: bulong inox theo tiêu chuẩn Din: Din 931, 933, 7380, 7991, 316, 6921,…; bulong 8.8 Chủ yếu theo tiêu chuẩn Din 931 và Din 933.

– Về vật liệu sản xuất: bulong inox thường được làm từ vật liệu thép không gỉ – Inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L; bulong cường độ cao được sản xuất từ thép carbon chất lượng cao hoặc thép hợp kim, tương đương với cấp độ bu lông thành phẩm.

– Về cấp độ bền: bulong inox có cấp độ bền thấp; bulong 8.8 có cấp độ bền từ 8.8 trở lên.

 

tiêu chuẩn Bulong 8.8

 

– Về màu sắc: bulong inox có màu trắng sáng bóng; bulong cường độ cao có màu đen hoặc xi.

– Về ứng dụng: bulong inox ược ứng dụng cho những công trình có yêu cầu khả năng chống ăn mòn (chống rỉ) hiệu quả như: ngành công nghiệp đóng tàu, thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước biển, hóa chất,…. Trong khi đó bulong cường độ cao thường được sử dụng cho những công trình chịu lực lớn như nhà thép tiền chế, công trình xây dựng, cơ khí chế tạo máy…

– Về giá thành: bulong inox có giá thành mềm hơn, còn bulong 8.8 có giá cao hơn bulong inox.

 

Bulong cường độ cao Toàn Phúc

Công ty Cổ phần SX TM Toàn Phúc chuyên cung cấp số lượng lớn bulong 8.8 đạt tiêu chuẩn chất lượng, giá thành cạnh tranh, quy trình mua bán nhanh chóng đáp ứng nhu cầu sử dụng bulong số lượng lớn của quý khách hàng, nhà thầu.

Đội ngũ nhân viên tận tâm, tác phong chuyên nghiệp cùng với thâm niên và uy tín của mình, Toàn Phúc sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho quý khách hàng khi có nhu cầu mua bulong và các thiết bị phụ kiện khác với tiêu chí CHẤT LƯỢNG VÀ TỐI ƯU CHI PHÍ.

Quý khách liên hệ nhận báo giá và tư vấn mua bulong 8.8 theo địa chỉ:

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top