Đặc điểm và ứng dụng thực tế của ốc bu lông

Ốc bu lông có thiết kế đơn giản, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà sẽ có nhiều loại kích thước khác nhau. Hình dạng thân trụ tròn được tiện ren để dễ dàng kết hợp với đai ốc trong việc tháo lắp và điều chỉnh. Các đai ốc đi kèm có cơ chế khóa khác nhau giúp ngăn sự lỏng lẻo do các bộ phận của máy rung lắc khi vận hành. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm và ứng dụng của bu lông ốc vít trong đời sống, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau.

Đặc điểm của ốc bu lông

Cũng như các loại thiết bị vật tư khác, ốc bulong cũng có các thông số kỹ thuật riêng. Để mua được loại bu lông phù hợp, bạn cần tìm hiểu rõ loại công trình xây dựng đang thi công để tìm được ốc bulong cần thiết ngay mà không phải tốn kém thời gian và chi phí.

Đặc điểm và ứng dụng thực tế của ốc bu lông

Các chi tiết của bulong cần chú ý gồm: Hình dạng vòng ren, hình dạng đầu bu lông (đầu có rãnh, hình vuông, hình tròn, lục giác,…), đường viền thân, chốt khóa đầu bu lông, kích thước sản phẩm, hướng ren trên thân sản phẩm, chiều dài yêu cầu. Bên cạnh đó, loại nguyên vật liệu để làm ốc bu lông cũng vô cùng quan trọng. Đa số hiện nay người ta sử dụng chất liệu thép, có thể là thép không gỉ, thép cứng hoặc một số kim loại khác như: titan, nhôm, đồng, hợp kim,…

Xem thêm: Các bước trong quy trình sản xuất bu lông ốc vít TPHCM

Ứng dụng của ốc bu lông

Ốc bu lông có rất nhiều ứng dụng trong đời sống và các ngành công nghiệp sản xuất.

Trong ngành xây dựng, bulong đóng vai trò rất quan trọng chiếm 1-3% tổng khối lượng sắt thép của công trình. Bu lông ốc vít được chọn để xây dựng phải có cấp độ bền cao, khả năng chịu tải trọng tốt. Chúng giúp kết nối các chi tiết với nhau thành một khung sườn chắc chắn, hỗ trợ cho việc xây dựng trở nên hiệu quả và an toàn.

Đặc điểm và ứng dụng thực tế của ốc bu lông

Trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, bu lông ốc vít được xi mạ để hạn chế quá trình oxy hóa, các thông số kỹ thuật cần đảm bảo sự chính xác, vừa ảnh hưởng chất lượng vừa có tính thẩm mỹ.

Ốc bulong không chỉ ứng dụng trong các ngành xây dựng và cơ khí mà trong bất kể chi tiết nào trong các vật dụng đời sống hàng ngày.

Đặc điểm và ứng dụng thực tế của ốc bu lông

Cũng như các loại vật tư khác, ốc bulong có những tiêu chuẩn riêng về thông số, kỹ thuật sản xuất, kích thước yêu cầu để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng. Để chọn được loại bu lông phù hợp bạn cần biết mục đích sử dụng và đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Công ty Toàn Phúc JSC là một trong những địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối các loại nguyên vật liệu và vật tư xây dựng. Công ty có thể cung cấp ốc bu lông chất lượng với số lượng lớn phục vụ cho khách hàng ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Sản phẩm tại đây được sản xuất theo công nghệ hiện đại với tiêu chuẩn cao, đồng thời với đội ngũ nhân viên lành nghề có thể đảm bảo chất lượng thành phẩm ở mức độ cao nhất có thể. Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được báo giá cụ thể.

[cms-block 404 "Not Found"]

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top