Tìm hiểu Cáp thép là gì? Địa chỉ cung cấp cáp thép uy tín ở đâu?

Ngày nay cáp thép được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động nâng hạ, neo giằng hàng hóa. Ngoài ra nó còn được sử dụng xuyên suốt trong rất nhiều lĩnh vực ngành nghề như tàu thủy,hàng không, vận tải biển… Vậy cáp thép là gì? Cấu tạo của cáp thép như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Cáp thép là gì?

Cáp thép là một sợi dây kim loại được cấu tạo bởi ba thành phần chính: Lõi cáp, Tao cáp (strand) và bó cáp (cable). Tao cáp được cấu tạo bởi nhiều sợi dây thép được xoắn lại với nhau quanh sợi dây lõi trung tâm (core). Kết cấu xoắn này khá giống dây thừng.

Sau đó những tao cáp này xoắn bện lại chung cùng những tao cáp khác tạo ra bó cáp. Dây cáp thép được dùng ngày nay chính là những bó cáp đã được qua xử lý rất công phu và tỉ mỉ.

Số lượng và kích thước của các sợi thép sẽ quyết định sự kết hợp tốt nhất giữa các tao cáp để bảo vệ chống ăn mòn và chống mài mòn, và sợi nhỏ hơn để có sự linh hoạt và xử lý yêu cầu khác nhau trong các ngành công nghiệp như vận tải biển, hàng không, đánh cá, giao thông, xây dựng công trình.

Trong kỹ thuật, thuật ngữ “dây cáp thép” được dùng để chỉ những loại dây có đường kính lớn hơn 9.52 mm. Xa xưa sắt được sử dụng để làm nguyên liệu chính chế tạo ra dây cáp, nhưng ngày nay thép là vật liệu được ưa chuộng hơn để sản xuất ra loại dây này.

tìm hiểu dây cáp thép là gì

Ứng dụng của dây cáp thép

1.     Cáp thép dùng trong nâng hạ

Cáp thép sử dụng phổ biến trong công nghiệp nâng hạ. Loại này thường có hai dạng chính:

Cáp thép chống xoắn: được dùng trong nâng hạ như cáp cẩu trục, cẩu tháp,…Nhằm hỗ trợ nâng hạ, di chuyển hàng hóa hay vật dụng trên cao.

Sling cáp thép hay còn gọi là dây cáp bấm chì. Dòng sản phẩm này được gia công riêng theo từng yêu cầu cụ thể của người sử dụng. Có công dụng tạo sự gắn kết giữa móc cẩu của thiết bị nâng hạ với các kiện hàng hay thiết bị có trọng lượng lớn.

2.     Cáp thép dùng làm cầu treo dân sinh

Không chỉ các nước phát triển trên thế giới, mà ngay tại Việt Nam đã có rất nhiều cây cầu có thiết kế dạng cầu treo, dây văng sử dụng vật liệu cáp thép xây dựng rất nhiều. Cáp thép chuyên dùng làm cầu treo dân sinh thường là các dòng cáp cẩu có tính chịu lực cao.

3.     Các lĩnh vực khác

Trên thực tế, cáp thép không chỉ ứng dụng trong mỗi ngành xây dựng, mà còn phổ biến rộng rãi trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như:

Đối với ngành giao thông như làm hàng rào chắn đường lộ thường sử dụng cáp thép mạ kẽm. Để làm căng các loại lưới nông nghiệp cho nhà lưới, nhà kính: Cáp bọc nhựa được sử dụng. Ngoài ra còn làm lưới vây cho sân bóng và sân tập golf.

Toàn Phúc JSC – Địa chỉ cung cấp cáp thép uy tín và chất lượng

Toàn Phúc JSC tự hào là công ty chuyên cung cấp các thiết bị phục vụ cho các ngành điện tử, điện lực, viễn thông, xây dựng…  với thâm niên lâu năm cùng các sản phẩm chất lượng. . Chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng những dòng sản phẩm trong lĩnh vực chuyên dụng nói chung và dây cáp thép nói riêng với độ bền cao, an toàn trong sử dụng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đến với Toàn Phúc là đến với địa chỉ uy tín và chất lượng, khách hàng có thể yên tâm và đặt niềm tin tuyệt đối vào sản phẩm của chúng tôi.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top