Tìm hiểu các loại thép hình mạ kẽm nhúng nóng phổ biến

Các loại thép hình mạ kẽm hiện nay đa dạng nhiều mẫu mã và ứng dụng cao trên thực tế, với độ bền và đặc tính chống ăn mòn vượt trội giúp công trình bền vững với thời gian. Đặc biệt trong thi công các kết cấu nhà thép, thép hình chính là vật liệu không thể thiếu và nắm vai trò đảm bảo an toàn cho cả công trình.

Các loại thép hình mạ kẽm nhúng nóng phổ biến được kể đến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại thép mạ kẽm với nhiều hình dạng khác nhau, mỗi loại sẽ đảm nhận những vai trò đặc trưng riêng cho từng ứng dụng.

Các loại thép hình mạ kẽm nhúng nóng phổ biến được kể đến hiện nay

Thép hình I

Là loại thép hình phổ biến trong các công trình như nhà ở, nhà cao tầng, nhà tiền chế, xây dựng các tấm chắn sàn, cấu trúc nhịp cầu lớn… nói chung là ưu tiên cho các công trình không phải chịu tải trọng ngang quá lớn.

Giống như tên gọi, thép có hình chữ I với chiều dài cánh ngắn hơn chiều dài bụng. Có khả năng chịu lực vô cùng cao, độ bền, độ cứng tốt và chống ăn mòn cực hiệu quả.

Thép hình U

Thép chữ U được ứng dụng trong nhiều công trình dân dụng, sản xuất các thiết bị máy móc trong dân dụng hay công nghiệp. Ngoài ra còn được dùng làm tháp ăng ten, khung sườn – thùng xe, cột điện cao thế, hay ứng dụng trong nội thất, hàng gia dụng…

Các loại thép hình mạ kẽm nhúng nóng phổ biến được kể đến hiện nay - thép hình chữ U

Đây là loại thép có kết cấu vững chắc, bền và cứng. Vì thế có thể chịu được cường độ lực cao và chống chịu tốt với các rung động mạnh do ngoại lực tác động.

Thép U được ứng dụng đa dạng nhiều mặt trong cuộc sống, bởi thế sản phẩm này được sản xuất với nhiều kích cỡ và khối lượng khác nhau. Đặc biệt thép U bền và được đánh giá là có tuổi thọ cao khi sử dụng.

Thép hình H

Thép chữ H có hình dạng tương tự như thép hình I nhưng hai cánh dài hơn thép I. Vì thế chúng sẽ có độ cân bằng cao và khả năng chịu áp lực lớn hơn nhiều so với thép hình I.

Ứng dụng của thép hình chữ H rộng rãi trong các công trình nhà ở, các kiến trúc cao tầng, tấm chắn sàn…

Thép hình V, L

Thép hình chữ V và chữ L có hình dáng và ứng dụng tương đối giống nhau. Trong đó thép chữ V có 2 cạnh cân đối bằng nhau còn thép hình L thì một cạnh có độ dài hơn cạnh còn lại.

Thép V, L có đặc tính cứng chắc, chịu được cường độ lực tác động cao, chống chọi tốt với các ảnh hưởng từ môi trường như độ ẩm, nhiệt độ, hóa chất… Được ứng dụng chủ yếu trong xây dựng, đóng tàu.

Ưu điểm chung của các loại thép hình mạ kẽm

Thép hình được ứng dụng rộng trong nhiều lĩnh vực từ công trình lớn cho đến các kết cấu nhà, công nghiệp đóng tàu, cơ khí… bởi các ưu điểm vượt trội như sau:

Ưu điểm chung của các loại thép hình mạ kẽm

Xem thêm: Giá thép hình mạ kẽm nhúng nóng trong thi công hiện nay

  • Khả năng chống ăn mòn, hoen gỉ cực tốt: Nhờ lớp áo mạ kẽm bên ngoài giúp bảo vệ cốt thép bên trong khỏi tác động không tốt từ môi trường, hạn chế hình thành gỉ sét trên bề mặt thép.
  • Tuổi thọ cao: Thép hình mạ kẽm có tuổi thọ cao hơn hẳn với thép hình thông thường khi để ở môi trường ngoài trời, thậm chí tuổi thọ có thể lên đến 50 – 60 năm.
  • Đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ: Nhờ lớp mạ kẽm khiến cho bề mặt thép sáng bóng, giúp gia tăng thẩm mỹ cho các công trình hay các sản phẩm trong chế tạo.
  • Tính chịu lực tốt: Với cấu trúc luyện kim đặc trưng giúp thép hình có thể chống chịu với các va chạm, các tác động lực và ít bị biến dạng trong khi vận chuyển, sử dụng.
  • Chi phí thấp: Thép mạ kẽm có chi phí sản xuất thấp hơn so với các loại thép thông thường, đem đến giá trị kinh tế cho người sử dụng.

Đa dạng các loại thép hình mạ kẽm tại Toàn Phúc JSC

Các loại thép hình mạ kẽm Toàn Phúc JSC với đa dạng mẫu mã, được đầu tư sản xuất từ nguồn nguyên liệu chất lượng và hệ thống máy móc hiện đại. Kết hợp với quy trình sản xuất khép kín, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm hàng đầu trên thị trường.

Liên hệ với Toàn Phúc JSC nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các loại thép hình mạ kẽm nhúng nóng để được giải đáp cụ thể theo thông tin.

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top