Các loại đai treo ống được sử dụng phổ biến dành cho bạn

Đai treo ống là thiết bị không thể thiếu đối với hầu hết trong mọi ngành. Bạn có thể bắt gặp được đai này trong cuộc sống hằng ngày. Vậy đai treo ống là gì? Và nó có những loại đai nào được phổ biến nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây. 

Đai treo ống là gì ?

Đây là một vật tư phụ trợ cho các công trình đang thi công xây dựng, thế thống đường ống nước. Đai treo ống thường được gia công kĩ lưỡng theo đúng kích thước tiêu chuẩn của ống. Một đầu của đai treo ống được gắn bulong để cố định với các vật để bám giữ đai treo , đầu còn lại là đai kết nối an toàn hệ thống đường ống với vật cố định.

Sản phẩm được sử dụng phổ biến ở rất nhiều hạng mục lớn: Hệ thống thi công đường dẫn ống nước, thi công đường dẫn khí, ống cứu hỏa phòng cháy, điều hòa,..

Kích thước của đường ống thường rơi vào từ 15A-400A , tương ứng với nó là kích thước của đai treo ống. Với các mục đích sử dụng khác nhau mà các chuyên gia, người sử dụng sẽ lựa chọn kích cỡ khác nhau cho đường ống để tiết kiệm hơn và vẫn đảm bảo độ an toàn.

Với hầu hết các sản phẩm được sản xuất từ ton hoa, inox hay thép carbon. Với nguồn nguyên liệu sản xuất cùng với công nghệ hiện đại, những sản phẩm này ngày có tính thẩm mỹ cao hơn, chịu được sự ảnh hưởng của thời tiết tốt hơn. Đặc biệt là trong điều kiện khí hậu ở Việt Nam chịu lực tốt. Trên bề mặt vật liệu được mạ một lớp kẽm điện phân, mạ kẽm điện phân tăng tính thẩm mĩ và chống rỉ sét ở mức độ tốt nhất cho đai đeo.

Các loại đai treo ống được sử dụng phổ biến mà ai cũng biết

Các loại đai đeo được ưa chuộng hiện nay

Đai đeo ống

Đây các loại thông thường còn thường được gọi là cum treo, quang treo ống. Tùy thuộc vào từng loại sẽ có các kích thước khác nhau nhưng sẽ giao động trong khoảng kích thước tiêu chuẩn : 15A-400A. Loại dây đeo này thường treo được ông theo chiều nằm ngang và kết với ty ren hoặc kẹp xà gỗ để tạo nên một đường dây hệ thống hoàn chỉnh.

  • Vật liệu : thép CT3, SS400,…
  • Bề mặt xử lý : Mạ kẽm điện phân

Đai treo ống gắn ecu

Đai treo ống gắn ecu có đặc điểm tương tự sản phẩm bình thường. Tuy nhiên khác nhau ở phụ kiện đi kèm. Với đai treo ống thông thường thì phụ kiện đi kèm sẽ là ty ren còn với đai treo gắn ecu thì sẽ là ecu với kích thước lỗ là M10 hoặc M12

Đai đu đủ hay được gọi là đai quả bí

Do hình dạng quả bí nên đai treo ống này cũng có tên gọi là đai quả bí. Nó thường được dùng để lắp đặt cho các loại đường ống ngang

Các loại đai treo ống được sử dụng phổ biến mà ai cũng biết

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại đai giữ ống sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Đai Omega

Đai Omega thường được gọi tắt là đai om. Đai này được chuyên dùng ở các công trình thi công các loại ống được đặt trên một chiếc mặt phẳng. Nửa còn lại sẽ được đai ôm cố định ống

Đai hai nửa

Đai ôm ống hay còn gọi là đai hai nửa, dùng để ôm ống nước có đường kính từ 21-300mm. Đai hai nửa có độ dày từ khoảng 1.5mm-3mm.

Đai xiết Inox

Đai xiết inox còn hay được gọi là quai nhê inox , tương tự như tên của nó đai thiết kế để xiết ống

Ứng dụng đai treo ống

Vậy sản phẩm này hiện này đều được sản xuất sử dụng cho các hệ thống điều hòa , phòng cháy chữa cháy, đường ống nước ở các tòa nhà, chung cư , các trung tâm thương mại,…

Chúng được sử dụng ưa chuộng trong những ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp M&E, kết hợp cùng với một số phụ kiện như: ecu, thanh chống đa năng,… để tạo ra một đường dây hệ thống hoàn hảo.

Các loại đai treo ống được sử dụng phổ biến mà ai cũng biết

Trên đây là những thông tin cơ bản về thiết bị này và phân loại đang được sử dụng ưa chuộng nhất. Toàn Phúc J.S.C tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị vật tư cơ điện nhất được ưa chuộng tại Việt Nam. Với đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và năng động, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top