BULONG NEO VÀ BULONG MÓNG TRONG XÂY DỰNG

Trong công trình xây dựng thì việc cố định các kết cấu đúng chuẩn bằng các phụ kiện, vật tư phù hợp là một yếu tố cần thiết cho sự an toàn về cấu trúc của tổng thể dự án và các loại bulong neo và bulong móng sinh ra đều đã mang trong mình những đặc tính phục vụ cho một hoặc một vài vai trò trong cố định kết cấu.

Bulong neo móng – một loại bulong có hình dáng đặc biệt và là một chi tiết quan trọng trong cố định kết cấu xây dựng cũng như kết cấu thép.

 

bulong neo và bulong móng

 

Cấu tạo của bulong

Bulong gồm các thành phần như

– Phần thân gồm mũ bulong và phần ren

– Ecu hay còn gọi là đai ốc

– Long đen hay còn gọi là vòng đệm, có hai loại là long đen phẳng và long đen vênh

Bulong neo (bulong móng) dùng để liên kết chân cột thép với hệ kết cấu bê tông móng. Bulong neo dùng loại M22, M24 đến M27, được hàn vào vị trí đã chọn trước khi đổ bê tông. Chiều dài bulong neo phải đảm bảo sự liên kết của bulong với hệ bê tông móng là đủ lớn để tránh hiện tượng bulong bị tuột liên kết trong quá trình làm việc.

Số lượng và kích thước bulong tùy vào sức chịu của chân cột và sơ đồ làm việc của hệ kết cấu. Khi liên kết khớp chân cột và móng thường dùng 4 bulong neo M24x750. Trong trường hợp chân cột liên kết, số lượng bulong cần nhiều hơn để đảm bảo khả năng liên kết.

 

bulong neo và bulong móng

 

Vai trò của bulong neo

Bulong neo có vai trò là bộ phận trung gian giữa phần móng và phần nổi trong kết cấu công trình

– Bulong neo chữ L: có hình dáng giống chữ L gồm một đầu được bẻ ngang và một đầu chứa ren lửng, được dùng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, nhà xưởng,…

– Bulong neo chữ J: một đầu được bẻ cong móc câu hình chữ J dài 45-120mm, một đầu chứa ren dài 25-100mm, chủ yếu dùng trong công đoạn đổ dầm bê tông.

– Bulong neo chữ J.A: Một đầu chứa ren còn đầu kia được bẻ cong vòng khép kín, được dùng để neo móng trụ điện, trụ đèn chiếu sáng,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ kinh doanh bulong neo và bulong móng uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng thì liên hệ ngay Toàn Phúc JSC cung cấp các loại cầu chì với chất lượng tốt, chất liệu mang nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng chịu tác động của ngoại lực, độ bền cao, dễ vận chuyển.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top