Bulong neo móng và công dụng trong việc xây nhà thép tiền chế

Để hiểu rõ chức năng và tầm quan trọng của bulong neo móng thép trong xây dựng nhà thép tiền chế, thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu nhà thép tiền chế là gì?

 

Bulong neo móng thép là gì và có vai trò gì trong xây dựng nhà thép tiền chế

“Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.”

Bulong neo móng

Móng nền là lớp vật liệu xây ở dưới cùng, thường nằm trong đất. Lớp móng nền có chức năng đỡ sức nặng của toàn bộ hệ thống nhà thép tiền chế phía trên. Tùy thuộc vào địa chất, tải trọng bên trên của công trình mà người thi công chọn loại móng cho phù hợp. Bu lông neo được sử dụng để liên kết hệ kết cấu bên trên với hệ kết cấu móng bê tông cốt thép.

 

Bulong neo dùng trong xây dựng nhà thép tiền chế

Thông thường Bu lông neo dùng loại M22, M24 đến M27. Bulong neo được hàn vào đúng vị trí trước khi đổ bê tông, chiều dài bu lông neo phải đảm bảo sự liên kết của bu lông với hệ bê tông móng là đủ lớn để tránh hiện tượng bulong bị tuột liên kết trong quá trình làm việc. Số lượng và kích thước bu lông tùy vào nội lực chân cột và sơ đồ làm việc của hệ kết cấu.

Hay hiểu đơn giản, đây là loại nhà xây dựng nhanh bằng cách lắp ghép các kết cấu thép được định hình sẵn trong bản thiết kế. Do đó, phần móng cột sẽ chính là yếu tố quyết định chất lượng, tính bền vững của nhà thép tiền chế và một trong những thành phần quan trọng trong thành phần móng trụ chính là bulong neo móng.

Như vậy, các bạn đã biết được nhiệm vụ quan trọng của bulong neo móng trong xây dựng nhà thép tiền chế. Đồng thời, cũng phải nắm được điểm cốt yếu quan trọng khi sử dụng bu lông neo móng là phải đảm bảo về khả năng chịu lực của bu long cũng như các yếu tố kỹ thuật: từ chiều dài, đường kính bu lông hay quy cách của bu lông, cũng như cấp bền đều được phải đảm bảo đúng theo yêu cầu của bản vẽ. Do đó, mua sản phẩm từ một nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn tránh được các sự cố nguy hiểm không đáng có xảy ra trong quá trình thi công và sử dụng nhà thép tiền chế.

Mua bulong neo móng thép chất lượng tại Công ty Toàn Phúc

Công ty Toàn Phúc với nguồn hàng dồi dào, thành phẩm chất lượng cao được khách hàng tín nhiệm nhiều năm, là nơi cung cấp bulong nói chung và bulong neo móng nói riêng lý tưởng dành cho bạn.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top