Bulong neo móng thép không gỉ được xi mạ có ưu điểm vượt trội như thế nào?

Trong xây dựng, để tạo nên một hệ thống bền vững, chắc chắn thì kết cấu từng bộ phận bên trong cần đảm bảo tiêu chuẩn. Chính vì thế, các linh kiện dù là nhỏ như bulong, đai ốc cũng cần được chú trọng. Chúng đóng vai trò cố định kết cấu chặt chẽ, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Bulong neo móng thép không gỉ là một trong những phụ kiện quan trọng để cố định kết cấu xây dựng nói chung hay kết cấu thép nói riêng.

 

Loại bulong này thường xuất hiện ở một số công trình thực tế như công trình dân dụng, thi công cầu móng, cột đèn, trụ điện,… để tạo sự chắc chắn cho chân móng của cột với nền. Để hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu khái niệm bulong neo móng cũng như cấu tạo, ưu điểm và những ứng dụng thực tế của loại sản phẩm này.

 

Khái niệm bulong neo móng thép không gỉ

Bulong neo móng, hay còn gọi là bulong móng, bulong neo, là loại phụ kiện có chức năng liên kết chân móng của cột với nền. Bulong neo móng thép không gỉ được sử dụng để đóng chặt tấm gắn vào một móng bê tông trong kết cấu thép.

 

Bulong neo móng thép không gỉ Toàn Phúc

 

Cấu tạo của bulong neo móng thép không gỉ

Bulong neo móng thép không gỉ tại Toàn Phúc JSC sản xuất từ vật liệu thép không gỉ, được mạ điện hoặc mạ kẽm nhúng nóng với đường kính M10 ~ M60, sử dụng loại ren lửng có bước ren 10 ~500 với cấp bền tùy loại từ 4,6 ~ 12,9. Bulong neo móng thép được phủ một lớp xi mạ để bảo vệ bề mặt và kết cấu của bulong.

Về mặt cấu tạo, một bulong neo móng cần đảm bảo các thành phần cấu tạo như sau:

  • Phần thân bulong: Phần thân bulong neo móng thường có chiều dài lớn hơn so với các loại bulong thông thường. Thiết kế phần thân có dạng chữ J hoặc L được tiện ren ở một đầu (đầu thẳng). Phần đầu uốn cong theo hình chữ thường được để trơn.
  • Phần ốc vít và vòng đệm: Các bulong neo móng đều có đai ốc và vòng đệm để cố định khi liên kết với các phụ tải ngoài.

 

Ưu điểm của bulong neo móng thép không gỉ

Bulong neo móng thép được xi mạ có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ vào các ưu điểm vượt trội:

  • Khả năng neo giữ tốt: Bulong neo móng có cấu tạo đặc biệt với một đầu tiện ren và được cố định bởi lực xiết với đai ốc và long đen. Đầu còn lại có dạng uốn cong theo các chữ cái (thông thường là J, L. Ngoài ra là một số bulong móng chữ khác như U, V, JA) nhằm cố định chắc chắn bulong, giúp bulong không bị dịch chuyển hay rơi ra khỏi liên kết.
  • Kích thước đa dạng: Bulong neo móng cũng có nhiều kích thước như các loại bulong thông thường khác. Nó thường xuất hiện trong các bản vẽ kỹ thuật nên ngoài kích thước tiêu chuẩn bulong neo móng có thể được gia công theo thông số yêu cầu.

 

ưu điểm của Bulong neo móng thép không gỉ

 

Đơn vị cung cấp bulong neo móng thép uy tín

Bulong neo móng thép không gỉ có nhiều ứng dụng trong thi công nhà xưởng, thi công hệ thống điện chiếu sáng, hay lắp đặt máy móc công nghiệp,… Do đó, bạn cần tìm đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình. Công ty Toàn Phúc JSC là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các vật tư và phụ kiện hỗ trợ xây dựng chất lượng với số lượng lớn. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, đây được xem là đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng tại TPHCM và các khu vực lân cận.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top