Bulong neo móng mạ điện là gì?

Bulong neo móng mạ điện là gì? Sản phẩm này có vai trò gì trong đời sống? Như chúng ta đã biết, bu lông neo móng mạ điện là loại bulong chuyên dùng trong xây dựng, thi công nền, móng chung cư, trung tâm thương mại, nhà ở, cột đèn,… Hãy cùng Toàn Phúc JSC tìm hiểu về loại bu lông này qua bài viết dưới đây!

Bulong neo móng mạ điện là gì?

Đây còn được gọi là bu lông neo mạ điện. Đây là một trong những chi tiết để tạo liên kết giữa chân móng của cột với nền. Trong kết cấu thép thì bulong neo móng được sử dụng để đóng chặt tấm được gắn vào móng bê tông.

Bulong neo móng thường được sử dụng trong thi công công trình như nhà ở, nhà xưởng, cột đèn, trụ điện,… Bởi vì có chức năng chính là tạo ra sự bền vững và tính an toàn nên bulong neo móng đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong các thiết kế công trình.

Bulong neo móng mạ điện là gì?

Bulong neo móng mạ điện có vai trò như thế nào?

Để tìm hiểu kĩ hơn về vai trò của bulong neo móng, bài viết sẽ đưa ra từng vai trò của mỗi loại bulong neo móng khác nhau.

Bulong neo móng mạ điện chữ L

Đây là loại bulong có hình dạng như chữ L với một đầu ren và một đầu bẻ ngang. Để tạo ra bulong neo móng loại này người ra thường sử dụng thép cacbon, thép không gỉ SS 304, 316.

Bulong neo chữ L thường được sử dụng trong thi công các trạm biến áp, hệ thống điện và thi công nhà xưởng. Chiều dài của bulong neo chữ L từ 300 – 3000mm, về mặt thép đen xi và được mạ điện để bền hơn. Cấp độ bền của bulong neo móng thông thường là 4.6 – 10.9.

Bulong neo móng mạ điện hình chữ J

Bulong neo móng chữ J là loại bulong được bẻ cong một đầu để tạo ra hình dạng tương tự như chữ J. Loại bu lông này sẽ có một đầu ren và đầu còn lại cong như một cái móc câu. Bulong neo móng mạ điện hình chữ J cũng giống như đa phần các loại bu lông neo móng khác đều được làm từ thép cacbon, thép không gỉ SS 304, 316.

Tùy vào kích thước thì đầu ren của bulong sẽ có chiều dài từ 25 – 100mm, đầu bị bẻ cong sẽ dài khoảng 45 – 120mm. Loại bulong này được sử dụng phổ biến để liên kết trong đổ dầm bê tông.

Bulong neo móng mạ điện là gì?

Xem thêm: Bộ Bu Lông là gì ? Cấu tạo, phân loại và các tiêu chuẩn Bu Lông

Bulong neo móng thẳng

Đây là loại bu lông neo móng có hình dáng đơn giản nhất. Bu lông neo móng thẳng được chế tạo từ một đầu được tiện ren, vặn đai ốc và long đền vào, đầu còn lại sẽ để thẳng. Bulong neo thẳng là một chi tiết quan trọng để cố định các kết cấu và đảm bảo tính chịu lực cho toàn bộ công trình của người sử dụng.

Bulong neo thẳng được sử dụng trong thi công nhà thép tiền chế, hệ thống cột đèn chiếu sáng, cầu trục cảng biển, thi công nhà xưởng.

Bulong neo móng bẻ V

Bulong neo móng bẻ V là loại bulong được làm từ thép cacbon hoặc inox SUS. Bulong bẻ V có hình dáng giống chữ V với một đều được bẻ móc và đầu còn lại được tiện ren. Cũng như những loại bulong neo móng mạ điện kể trên, bulong neo bẻ V được ứng dụng với mục đích cố định hệ thống kết cấu thép, đảm bảo tính liên kết cũng như khả năng chịu lực bền vững cho công trình.

Bulong neo móng mạ điện là gì?

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về bulong neo móng mạ điện. Nếu còn bất kì băn khoăn nào về vấn đề này, bạn hãy liên hệ với Toàn Phúc JSC để được tư vấn cụ thể hơn nữa nhé!

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top