BULONG NEO BULONG MÓNG CÓ CÔNG DỤNG GÌ ĐẶC BIỆT

Như chúng ta đã biết thì bulong neo bulong móng quan trọng trong việc liên kết kết cấu thép với bê tông nền móng. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong hầu hết các công trình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sản phẩm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng nhà tiền chế, hệ thống nhà xưởng, năng lượng điện mặt trời, trụ đèn, lan can,…

Với chức năng tạo liên kết chân móng của cột với nền được bền vững, an toàn nên bulong neo (bulong móng không thể thiếu trong hầu hết các công trình).

 

Công dụng của bulong neo bulong móng

 

công dụng bulong neo bulong móng

 

–  Đầu tiên phải kể đến việc bulong này có chức năng neo giữ tốt. Với một đầu cán rean như các bulong thông thường (đầu này sẽ vặn chặt với đai ốc để liên kết 2 chi tiết với nhau), đầu còn lại được bẻ cong tùy theo yêu cầu (thường là bẻ J,L,U,V,I) giúp neo giữ triệt để, tránh cho việc bulong trượt, rơi ra khỏi chi tiết cần liên kết.

–  Thứ 2, kích thước đa dạng. Bulong này thường được đặt gia công theo thông số kĩ thuật trên bản vẽ (tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn). Do đó, dễ dàng lắp đạt, gia công. Tùy theo từng công trình mà người ta có thể sử dụng bulong hàng đen, hàng xi, mạ kẽm nhúng nóng cho phù hợp.

Chức năng vật liệu (được xác định trong một số công trình cụ thể)

– Trong các công trình thi công nhà xưởng (nhà thép tiền chế): Bulong neo móng dùng để liên kết đế của chân cột  với nền. Chúng là bộ phận khá quan trọng trong việc tạo độ cứng, bền vững cho toàn bộ hệ thống mái che của nhà xưởng.

– Trong thi công hệ thống trụ điện, cột đèn chiếu sáng: bulong neo móng đặt ở ngoài trời, do đó, phần ren thường được bảo vệ bằng cách mạ nhúng nóng, đảm bảo cho bulong không bị gỉ hoặc ăn mòn trước tác động của môi trường như mưa, ngập lụt,…, Đai ốc được dùng trong lắp đặt hệ thống cột đèn, trụ điện thường là đai ốc có mũ. Sau một thời gian, bulong và phần ren vẫn sẽ được bảo vệ an toàn cho dù đai ốc có mũ có thể bị gỉ, lúc đó, ta chỉ việc thay đai ốc mũ.

– Một công dụng đặc biệt nữa của bulong neo (móng) là giữ chân hoặc đế máy: Người ta hay sử dụng bulong để neo giữ chân máy cố định với nền móng để giảm rung động và tránh gây sai số cho máy móc trong quá trình làm việc.

– Chức năng định vị chân cẩu, cầu trục cảng biển hoặc trong nhà máy: Trong ngành cảng biển, bulong này giúp định vị các chân cẩu trục, cẩu cảng, chân các điểm neo giữ tàu thuyền… một cách chắn chắn.

Có nên lựa chọn mua bulong neo bulong móng tại Toàn Phúc JSC?

Trên thị trường có khá nhiều công ty chuyên kinh doanh và cung cấp các loại bulong. Tuy nhiên để đảm để sản phẩm chất lượng cao với số lượng lớn bạn cần tìm đến doanh nghiệp uy tín. Vì vậy công ty Toàn Phúc là một trong những nhà cung cấp sản phẩm uy tín là góp phần mang đến sự thành công của tiến trình xây dựng.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top