Bulong cường độ cao đem lại hiệu quả như thế nào? Mua vật liệu ở đâu?

Bulong là một trong những linh kiện quan trọng được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Bulong có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng. Trong đó, bulong cường độ cao thường được dùng trong việc sản xuất ở nhà máy, xí nghiệp, xây dựng, lắp ráp các loại xe,… Vì bulong này có thể chịu được tải trọng lớn hơn so với loại bulong thông thường nên vật liệu sản xuất ra chúng cũng phải có độ bền, cứng cao hơn. Sản phẩm có các cấp bền khác nhau tùy thuộc mục đích sử dụng. Để hiểu rõ hơn về khái niệm, cấu tạo, tiêu chuẩn và tính ứng dụng của bulong có cường độ cao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm bulong cường độ cao

Đây là loại bulong có khả năng chịu được tải trọng cao hơn so với các loại bulong thông thường với cùng kích thước. Bulong có cấp bền từ mức 8.8 trở lên được gọi là bulong cường độ cao. Một số cấp bền của bulong cường độ cao như 8.8, 10.9, 12.9, 14.9,… trong đó cấp bền 8.8 và 10.9 là hai cấp được sử dụng nhiều nhất.

Để sản xuất ra bulong có cường độ cao người ta phải sử dụng các loại vật liệu có độ bền, độ cứng cao hơn để đảm bảo chất lượng và độ chắc chắn. Do đó, loại bulong này thường được ứng dụng trong ngành xây dựng, thiết kế nhà xưởng, các công trình lớn,…

 

bulong cường độ cao

 

Phân loại

Bulong được chia thành 3 loại phổ biến, mỗi loại được ứng dụng cho những kết cấu khác nhau:

  • Liên kết chịu cắt lực vuông góc với thân bulong
  • Liên kết không trượt cũng chịu lực vuông góc thân bulong
  • Liên kết chịu kéo trong liên kết mà lực dọc theo chiều bulong

Bulong cường độ cao mang lại hiệu quả như thế nào?

Bulong cấu tạo từ vật liệu thép cacbon hoặc thép hợp kim chất lượng cao. Đai ốc gắn vào bulong cũng sử dụng vật liệu cùng tiêu chuẩn. Sản phẩm có lượng cacbon càng nhiều thì độ bền cứng càng cao, khả năng chịu lực cũng tốt hơn.

Bulong thường được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng với các công trình lớn cần sự hỗ trợ của loại bulong cứng cáp. Đối với các công trình vấn đề an toàn lao động luôn phải đảm bảo và ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế, các loại vật tư cho đến các linh kiện nhỏ nhất cũng cần phải được chú trọng. Nhờ các ưu điểm vượt trội mà bulong được sử dụng trong các công trình để mang lại hiệu quả cao nhất. Bên cạnh xây dựng, bulong cũng ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống như các loại xe vận chuyển tải trọng lớn hay trong các loại máy móc công nghiệp phức tạp…

Mua bulong cường độ cao ở đâu uy tín?

Tại khu vực TPHCM, bạn có thể dễ dàng tìm những địa chỉ cung cấp các linh kiện bulong, đai ốc,… ở các cửa hàng chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu cần đến bulong có cường độ cao chất lượng bạn nên đến những đơn vị cung cấp uy tín. Công ty Toàn Phúc JSC là một trong những đơn vị cung cấp các loại vật tư, phụ kiện nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Công ty luôn không ngừng nâng cao giá trị dịch vụ và luôn cam kết chất lượng trên từng sản phẩm.

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Website: https://toanphucjsc.com

Hotline: 0932116558

Email: toanphucjsc@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top