Bulong 8.8 cường độ cao là gì? Mua ở đâu giá rẻ – uy tín?

Bulong là một linh kiện cơ khí đóng vai trò rất quan trọng trong các công trình, công đoạn sửa chữa đồ đạc. Giúp kết nối các vật tư với nhau mà không mất quá nhiều công sức, chi phí của doanh nghiệp. Trong đó, Bulong 8.8 cường độ cao được sử dụng khá phổ biến trong ngành cơ khí bởi khả năng chịu được tải trọng rất lớn. Đặc biệt là khi so với các bu lông thông thường khác, nó có chất lượng hơn hẳn.

 

Bulong 8.8 cường độ cao

 

Ý nghĩa tên gọi Bulong 8.8 cường độ cao

Trên đầu của bulong có kí hiệu 8.8. Ý nghĩa của kí hiệu này là chỉ trị số thể hiện cấp bền của bulong.

Cụ thể giới hạn bền nhỏ nhất là 800Mpa (số đầu nhân với 100 cho ta trị số giới hạn bền nhỏ nhất và số thứ 2 chia cho 10 thì cho ta tỷ số giữa giới hạn chảy và giới hạn bền).

Tỷ số giữa giới hạn chảy và giới hạn bền là 8/10. Ta có giới hạn chảy tối thiểu là 800 x 8/10 = 640 Mpa

Mọi bu lông có cấp bền lớn hơn hoặc bằng 8.8 đều được gọi là bu lông cường độ cao ví dụ như: các cấp bền 8.8, 10.9, 12.9….

 

Đặc điểm chung của bulong 8.8 cường độ cao

 

Vật liệu sản xuất:

Từ 34Cr và 38CrA. Hoặc thép các bon chất lượng cao hay thép hợp kim. Phổ biến nhất là nó được pha chế trong khoảng hợp kim nhôm, sắt có độ bền cao.

 

Quy trình sản xuất:

Đầu tiên là chọn nguyên liệu phù hợp. Thường là thép cuộn sẽ được lựa chọn sau đó thép sẽ được cắt thành từng đoạn theo kích thước yêu cầu của từng loại (yêu cầu về đường kính, chiều dài thân). Sau đó từng đoạn thép đã được cắt sẽ được đưa qua đầu máy để tạo đầu bulong. Thông thường đầu có hình lục giác nhưng cũng có một số hình nấm hay bát giác, tam giác…Sau khi tạo hình đầu mũ sẽ đến khâu tạo ren. Tùy vào yêu cầu ren lủng hay ren suốt mà người sản xuất điều chỉnh máy phù hợp. Nếu sản xuất ren lủng thì cũng cần chú ý đến chiều dài ren đúng tiêu chuẩn. Quan trọng nhất là khâu luyện nhiệt để đảm bảo độ cấp bền chất lượng cao theo yêu cầu. Cuối cùng là phủ lớp dầu nhờn lên bề mặt để tránh bị oxi hóa trong môi trường.

 

Phân loại : Có 2 loại chính

  • Bulong lục giác ngoài gồm: bulong loại ren lửng và bu lông loại ren suốt.
  • Bulong lục giác chìm gồm: bulong dạng đầu trụ, đầu tròn và đầu bằng, bulong lục giác không đầu.

 

Ứng dụng bulong 8.8 cường độ cao

 

Phổ biến trong ngành cơ khí. ngành công nghiệp chế tạo máy, xây dựng cầu đường

Trong quy trình lắp ráp xe hơi

Trong ngành công nghiệp mũi nhọn hoặc thi công nhà thép tiền chế.

Trong việc xây dựng các trạm thu phát sóng âm, phát sóng viễn thông….

 

Ưu điểm nổi trội và hạn chế của bulong 8.8

 

Khả năng chịu được tải trọng rất lớn. Đặc biệt là khi so với các bu lông thông thường khác, nó có chất lượng hơn hẳn. Do đó, thường được các nhà thầu thi công lựa chọn trong các công trình đòi hỏi độ an toàn cao, có lực kéo, lực xiết lên các chi tiết cao. Vì với các công trình đòi hỏi chi tiết chịu lực cao thì hệ thống cấp thường sẽ không đáp ứng được, dễ bị trượt, méo, gãy… hay khiến cho các chi tiết bị lệch vị trí, thậm chí bị tháo rời làm cho hệ thống công trình bị đứt gãy gây ra tai nạn. Bởi vậy các nhà thầu thi công luôn luôn căn cứ vào tính chất của công trình để chọn loại phù hợp với tiêu chuẩn.

Bu lông cấp bền 8.8 sử dụng vật liệu là thép các bon nên khả năng chịu ăn mòn hóa học bị hạn chế, không thể tiếp xúc trực tiếp với nước biển hay hóa chất. Chính vì vậy, có thể sử dụng thay thế bằng bulon inox 316, có điều phương pháp này lại tốn chi phí hơn.

 

Mua bulong 8.8 cường độ cao giá rẻ – uy tín ở đâu?

 

Một địa chỉ được khách hàng tín nhiệm và rất nhiều công ty lựa chọn làm đối tác cung cấp bu lông cho mình đó là Công ty Toàn Phúc JSC. Đây là nơi cung cấp các loại bu lông nói chung và bulong 8.8 cường độ cao nói riêng . Mọi chi tiết liên hệ

 

 

CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ : 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi

Hotline: 093 211 6558

Email: toanphucjsc@gmail.com

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top